Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Kiểm soát thang máy trong các tòa nhà cao tầng bằng vân tay và thẻ

Kiểm soát thang máy trong các tòa nhà cao tầng bằng vân tay và thẻ

Việc sử dụng thang máy trong các tòa nhà cao tầng được coi là bắt buộc và cần thiết bởi sự tiện lợi và giải pháp ra vào tòa nhà tốt nhất. Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng thang máy của chúng ta thường xuyên và không có người kiểm soát nên việc sử dụng thang máy công cộng trở lên khó kiểm soát. Sử dụng thiết bị kiểm soát thang máy bằng vân tay và thẻ cảm ứng hiện nay được coi là cần thiết vì đảm bảo an ninh cho thang máy và đảm bảo an ninh tòa nhà. Người dùng ra vào thang bằng vân tay và thẻ giúp cho việc lên xuống được tiện lợi và văn minh hơn.

Kiểm soát ra vào bằng vân tay: là giải pháp kiểm soát thang máy đang được nhiều tòa nhà cao tầng. Tập chung tại các tòa nhà cung cư, các thang máy dùng trong hộ gia đình bới tính bảo mật cao. Trong mỗi cabin thang chỉ càn lắp đặt thiết bị kiểm soát bằng vân tay vào trong máy. Mỗi người dùng sẽ được đăng ký vân tay vào thiết bị. Dữ liệu sẽ được lưu trữ ngay trên thiết bị hoặc có thể sao lưu lại trên phần mềm, giúp cho việc nâng cấp hoặc đăng ký sang nhiều cabin khác một cách dễ dàng. Khi người dùng đã đăng ký thành công vân tay lên thiết bị, việc ra vào thang trở lên dễ dàng. Chỉ cần đặt vân tay đã đăng ký lên vùng mắt đọc của thiết bị để xác nhận thành công là có thể ấn gọi tầng mình cần đi.

kiem-soat-thang-may-bang-van-tay-min

Kiểm soát ra vào bằng thẻ từTại mỗi thang máy sẽ được gắn một đầu đọc thẻ từ ( hay còn gọi là thẻ cảm ứng ) bên trong cabin hoặc bên ngoài cửa thang máy. Chỉ có những người có thẻ đã được đăng ký với hệ thống bởi người quản lý trước đó mới có thể sử dụng được thang máy. Ngoài ra hệ thống kiểm soát thang máy dùng thẻ cảm ứng còn có thể phân quyền ra vào thang máy theo tầng, theo thời gian hay mục đích sử dụng. Ví dụ : Người ở tầng 8 thì chỉ sử dụng được thẻ để đi đến duy nhất tầng 8 hoặc có thể sử dụng gọi tầng được tất cả các tầng của tòa nhà hay một số tầng tùy thuộc theo người quản lý muốn phân quyền như thế nào cho người sử dụng thang máy.

kiem-soat-thang-may-bang-the-3498

Xem thêm:

– Sửa máy chấm công và thiết bị kiểm soát cửa uy tín chuyên nghiệp

– Ứng dụng công xoay tripod trong các trung tâm thương mại

– Giải pháp hệ thống chấm công bằng thẻ từ Áp dụng cho Nhà máy

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Chat Zalo