Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Giải pháp hệ thống chấm công bằng thẻ từ Áp dụng cho Nhà máy

Giải pháp hệ thống chấm công bằng thẻ cảm ứng  áp dụng cho nhà máy

   Hệ thống Quản lý Chấm công bằng thẻ từ để phân quyền ra vào cửa và theo dõi thời gian làm việc của nhân viên, hệ thống ACS  là sự tích hợp của phần cứng (đầu đọc thẻ, thẻ) và phần mềm. Hệ thống kiểm soát ra vào và chấm công tự động là chương trình được thiết kế đặc trưng cho nhu cầu quản lý ra vào và chấm công tự động cho các văn phòng, khu vực kiểm soát an ninh …

access-control

Hệ thống kiểm soát ra vào và chấm công ACS sẽ bao gồm các thiết bị như sau:

PHẦN CỨNG:

1. Đầu đọc thẻ (IN/OUT READER):

Công nghệ kiểm soát ra vào và chấm công dùng thiết bị AR-721H hoặc AR- 747H của hãng Soyal (Đài loan) là công nghệ RFID (Radio Frequency Identification) dùng loại thẻ Proximity 125 Khz hay còn gọi là thẻ không tiếp xúc.

Đầu đọc RFID: 125 Khz hoặc 13,56Mhz.

Khoảng cách đọc khoảng 0-10 cm (AR-721H) và từ 0-15cm (AR-725E)

Khả năng quản lý : 1024 user  đến 16000 user

Dung lượng lưu trữ của đầu đọc là 1200 (AR-721H) hoặc 3000 bản ghi (AR-747H)

2. Thẻ Không tiếp xúc ( PROXIMITY CARD):

kiem-soat-ra-vao-bang-the-tu

Thẻ dùng cho máy chấm công kiểm soát cửa ra vào sẽ chọn loại thẻ Thẻ Proximity tiêu chuẩn ISO độ dầy 0.76mm (giống như thẻ ATM nhưng không có dải từ ở phía sau thẻ). Chip RFID được tích hợp sẵn trong thẻ rất nhỏ. Thông tin có thể in trực tiếp lên mặt thẻ. Thẻ này có độ bền cao từ 4-5 năm. Loại thẻ này có thể mua từ nhiều nhà cung cấp thẻ tại Việt nam. Việc phát hành thẻ cũng đơn giản: trong trường hợp công ty không đầu tư máy in thẻ thì chỉ cần gửi mẫu của thẻ và đặt hàng các nhà cung cấp họ sẽ in thẻ và gửi lại cho công ty, chi phí phát hành tương đương với mua thẻ mới. Sau khi đã có thẻ việc đăng ký vào phần mềm cũng dễ dàng vì mỗi thẻ tương ứng đã được gán một mã số.

3. Bộ chuyển đổi và khuyếch đại tín hiệu (Convertor):

Để đầu đọc thẻ có thể kết nối và truyền tín hiệu về máy tính thì cần phải có bộ chuyển đổi (converter)  từ RS232 sang RS485. Nhờ có Convertor có thể kết nối được 255 thiết bị trên cùng 1 hệ thống mạng và khoảng cách kết nối cho phép tối đa là 1000 mét.

4. Bộ lưu điện (UPS)

Để hệ thống kiểm soát cửa (đầu đọc thẻ, khoá điện tử) hoạt động ổn định và liên tục sẽ lắp thêm tại mỗi vị trí đặt đầu đọc thẻ một thiết bị lưu điện (UPS) .

Tuy nhiên , trong trường hợp không dùng nguồn điện dự phòng (UPS), khi mất điện đối với cửa kính khi ra vào sẽ gạt bằng tay. Đối với cửa gỗ sẽ dùng chìa để mở.

Tuỳ theo nhu cầu sử dụng và tính hình nguồn điện thực tế tại đơn vị có thể sử dụng hoặc không cần lắp thêm UPS.

PHẦN MỀM:

Phần mềm kiểm soát ra vào cửa cho phép khai báo và phân quyền vào ra cho từng người, đồng thời định nghĩa các quy định thời gian làm việc cho mỗi nhân sự phục vụ cho việc chấm công. Phần mềm được cài đặt trên 01 máy tính (máy chủ) và phân quyền ra các máy trạm có thể truy cập và sử dụng thông qua mạng LAN.

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Chat Zalo