Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Khắc phục vấn đề truy cập bất hợp pháp vào máy chấm công thông qua TCP/IP.

Khắc phục vấn đề truy cập bất hợp pháp vào máy chấm công thông qua TCP/IP.

   Máy chấm công là một phát minh công nghệ tuyệt vời. Nó đã giúp cho việc quản lý nhân sự trở lên dễ dàng và hiệu quả cao hơn. Công nghệ phát triển cho ra đời rất nhiều loại máy chấm công có độ chính xác, độ bền và đa dạng hình thức xác nhận công. Các sản phẩm máy chấm công hiện nay hầu hết được thiết kế sao cho có khả năng tích hợp được với nhiều thiết bị công nghệ khác, nhằm tạo thuận lợi cho việc chấm công và lấy dữ liệu. Mặt khác, việc bảo mật dữ liệu trên máy chấm công luôn được đặt lên hàng đầu, tránh tình trạng truy cập bất hợp pháp vào thiết bị, lấy cắp hoặc xóa bỏ dữ liệu chấm công quan trọng.

may-cham-cong-chinh-hang-gia-re-nhat

    Trên mỗi thiết bị chấm công có tính năng lấy dữ liệu qua TCP/IP. Người dùng thấy tiện lợi khi sử dụng hình thức lấy dữ liệu chấm công qua phương thức này. Nhưng việc kết nối và sử dụng phương thức này để lấy dữ liệu thế nào cho đảm bảo dữ liệu và bảo mật thiết bị không bị truy cập bất hợp pháp. Bời khi kẻ gian muốn xóa dữ liệu trên máy chấm công, chỉ cần kết nối phần mềm tới máy chấm công được thông qua địa chỉ IP là có thể xóa toàn bộ dữ liệu trên máy chấm công trong vòng 1 giây. Hậu quả đó sẽ gây ảnh hưởng rất lớn tới việc quản lý công và lương cho mỗi đơn vị.

ket-noi-may-cham-cong-0011

   Có nhiều giải pháp khắc phục như sử dụng hình thức lấy dữ liệu khác như lấy dữ liệu qua USB, qua giao thức RS232/485. Tuy nhiên, việc sử dụng hình thức TCP/IP vẫn được ưa chuộng vì có nhiều tiện ích hơn. Sử dụng một mạng Lan riêng cho hệ thống máy chấm công, tức là máy chấm công và máy tính sử dụng mạng LAN, giúp cho việc bảo mật được đảm bảo hơn. Nếu một máy tính cài phần mềm chấm công mà kết nối tới mạng Inernet của công ty, muốn vừa sử dụng mạng internet vừa kết nối tới máy chấm công mà không lo người khác có thể truy cập vào máy chấm công, ta sẽ sử dụng giải pháp kết nối mạng Internet chung qua wifi cho máy tính và trên máy tính sẽ đặt cố định một dải IP khác trùng với dải IP của máy chấm công. Cổng mạng của máy chấm công có thể cắm trực tiếp vào máy tính ( nếu sử dụng một máy chấm công ) hoặc có thể sử dụng quản lý nhiều máy chấm công thông qua một moderm riêng biệt.

   Nhằm nâng cao chất lượng quản lý nhân sự và bảo mật dữ liệu chấm công là mục tiêu hàng đầu của mỗi bộ phận nhân sự. Tuy nhiên việc bảo mật được đảm bảo hay không không phải ai cũng biết. vậy để tránh tình trạng dữ liệu trên máy chấm công vân tay bị phá hoại, người quản lý phải cẩn thận hơn trong việc sử dụng và quản lý. Để có thể hiểu hơn về các giải pháp bảo mật dữ liệu trên máy chấm công, quý khách nên gọi tới nhà cung cấp để được tư vấn một cách rõ ràng và chính xác hơn.

Xem thêm: Tại sao máy chấm công vân tay Ronald Jack x628 lại được sử dụng nhiều?

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Chat Zalo