Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Tư vấn mua máy chấm công tốt nhất đem lại hiệu quả cao nhất

         Tư vấn mua máy chấm công tốt nhất đem lại hiệu quả cao nhất

   Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy chấm công. Chỉ cần gõ tìm kiếm trên google từ khoá đơn giản như máy chấm công bạn có thể tìm kiếm được các loại máy chấm công mà mình đang quan tâm. Tuy nhiên bạn không dễ dàng để chọn được máy chấm công giá rẻ phù hợp với doanh nghiệp của mình. Bởi nó đa dạng thương hiệu, đa dạng tính năng và đa dạng thông số kỹ thuật.

Việc mua máy chấm công để sử dụng cho đơn vị của mình cần phải kết hợp với các yếu tố sau:

1. Khảo sát nhu cầu quản lý của đơn vị: Tuỳ thuộc vào đặc thù làm việc của mỗi đơn vị để chọn loại máy chấm công sao cho phù hợp và đem lại hiệu quả sử dụng quản lý tốt nhất. Căn cứ vào từng lĩnh vực hoạt động như đơn vị sử dụng là văn phòng hay nhà xưởng, khu công nghiệp. Quy mô số lượng người dùng nhiều hay ít. Từ đó có kế hoạch chọn loại máy chấm công có dung lượng bộ nhớ lớn hay vừa phải, tính năng xử lý cần tốc độ cao hay thấp.

2. Dựa vào đặc thù công việc của nhân viên: Công nhân viên đóng vai trò chính trong việc sử dụng máy chấm công, chính vì thế việc chọn mua máy chấm công cũng phần nào phụ thuộc vào đặc thù công việc của nhân viên. Đối với những nhân viên làm việc ở văn phòng, cơ quan việc chấm công có thể dùng thẻ cảm ứng song song với thẻ nhân viên. Trên một thẻ có thể in thông tin làm thẻ nhân viên và kết hợp làm thẻ chấm công. Ngoài ra sử dụng vân tay để chấm công là giải pháp tối ưu cho bộ phận văn phòng. Đối với các doanh nghiệp, nhất là những đơn vị sản xuất, công nhân thường xuyên làm việc trực tiếp bằng tay nên vân tay có thể bị trầy xước, bị đứt hay dính bụi bẩn, dầu mỡ…Cần phải chọn loại máy chấm công nào có thể kết hợp dùng vân tay và thẻ để phù hợp cho việc xác nhận giờ làm hàng ngày.

lua-chon-may-cham-cong-phu-hop-3435

3. Kế hợp chấm công với kiểm soát: Kết hợp hai tính năng trong một hệ thống Chấm công Kiểm soát đang là một giải pháp được nhiều đơn vị chọn lựa. Nhất là các đơn vị văn phòng, cơ quan bởi tính tiện dụng, hiệu quả cao và phần nào tăng sự chuyên nghiệp, hiện đại cho văn phòng. Việc kết hợp này không làm ảnh hưởng tới dữ liệu chấm công và quản lý kiểm soát ra vào. Dữ liệu vừa tính được công cho nhân viên, vừa dùng làm dữ liệu quản lý ra vào trong văn phòng. Từ đó bóc tách được dữ liệu truy cập nào hợp pháp hay bất hợp pháp.

4. Khảo sát vị trí lắp máy chấm công: Các đơn vị thường ít chú ý đến điều này, tuy nhiên việc khảo sát cơ sở hạ tầng của mỗi đơn vị lại cần thiết, nhất là những doanh nghiệp tại các khu công nghiệp. Có những nhà xưởng cách xa khu văn phòng trăm mét thậm chí cả km, thế nên hệ thống mạng không có. Lúc này cần giải pháp đó là lấy dữ liệu qua USB. Có những thiết bị không có chức năng lấy dữ liệu qua USB sẽ không giải quyết được việc lấy dữ liệu nhanh chóng khiến việc quản lý dữ liệu trở lên khó khăn và mất thời gian hơn.

   Việc chọn mua máy chấm công tốt nhất tưởng chừng như đơn giản nhưng đôi khi cần phải xem lại những nhu cầu sử dụng, tính năng sản phẩm và hiệu quả sử dụng. Từ đó chọn ra loại máy phù hợp nhất với đơn vị, doanh nghiệp của mình. Ngoài ra cần sự tư vấn của những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này để chọn loại máy tốt nhất, đem lại hiệu quả cao. Chọn lựa đơn vị cung cấp uy tín để có sản phẩm tốt nhất và hỗ trợ trong thời gian sử dụng bởi lĩnh vực này có tính chất đặc thù trên phần mềm và trong quá trình sử dụng.

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Chat Zalo