Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Tìm hiểu về công nghệ nhận dạng sinh trắc học

Tìm hiểu về công nghệ sinh trắc học,công nghệ nhận dạng bằng vân tay và khuôn mặt
Cầm trên tay những chiếc thẻ proximity hay phải nhớ mã số để ra vào một chiếc cửa ! Hệ thống kiểm soát truy cập truyền thống đòi hỏi một chiếc thẻ hay mã số đã dần được thay thế bằng hệ thống bảo mật với công nghệ sinh trắc học : không có thẻ, chìa khóa hoặc mã số cần thiết, như thực tế đặc điểm cơ thể độc đáo của người dùng đã trở thành cách thức truy cập của họ. Thông thường, hệ thống truy cập sinh trắc học yêu cầu người dùng để trình bày dấu vân tay của họ (hoặc nhận dạng sinh trắc học khác, chẳng hạn như tròng đen của mắt, hình học tay hoặc khuôn mặt).An toàn hơn các hệ thống ra vào truyền thống truy cập (nơi phím, mã số và thẻ có thể được chia sẻ, bị mất hoặc bị đánh cắp), truy cập sinh trắc học được dựa trên một người minh danh tính vật lý của riêng họ trước khi họ được cấp quyền ra vào cửa. . . . . . hoặc kiểm soát ra vao thang máy . . .

van-tay

Sinh trắc học là một loại công nghệ mà đo lường và phân tích các đặc điểm cơ thể của con người như DNA, dấu vân tay, võng mạc mắt và tròng đen, hình học tĩnh mạch, mô hình bằng giọng nói và các mẫu trên khuôn mặt. Kể từ khi nhận dạng sinh trắc học là duy nhất cho mỗi cá nhân, họ là đáng tin cậy hơn trong việc xác minh danh tính hơn (một cái gì đó bạn có) hoặc mật khẩu các phương pháp (một cái gì đó mà bạn biết). Giống như bất cứ điều gì khác, mặc dù chấp nhận thay đổi không phải là luôn luôn dễ dàng. Nhưng, việc chuyển đổi từ thẻ truy cập truyền thống để truy cập sinh trắc học đáng ngạc nhiên là dễ dàng.
Các thành phần của một bộ kiểm soát cửa ra vào bao gồm:

1. Đầu đọc kiểm soát ra vào ( bằng vân tay, mật mã,thẻ từ hoặc khuôn mặt )

2. Khóa điện tử kết nối với đầu đọc ( Khóa thả chốt hoặc khóa hút điện tử )

3. Nguồn điện12V DC đấu nối với đầu đọc để khóa cửa (hoặc Wiegand Output để truy cập vào bảng điều khiển);

4. Dây cáp tín hiệu Cat5e / 6 cáp cho truyền dữ liệu (tùy chọn);

Sự khác biệt duy nhất giữa một người dùng thao tác bằng mã số / thẻ truyền thống và một đầu đọc sinh trắc học là các thông tin được sử dụng với người đọc.

1. Vào Menu chính.

2. Chọn “Thêm người dùng.”

3. Nhập của người sử dụng ID #.

4. Chọn cách chiêu nạp vân tay (s) / mặt.

5. Địa điểm và loại bỏ các ngón tay của người sử dụng trên bộ cảm biến vân tay 3 lần (để có được hình ảnh đúng tiêu chuẩn).

6. Bấm “Lưu”.

Ngày càng có nhiều người sử dụng các ứng dụng của vân tay trong cuộc sống thường ngày và khám phá những lợi ích của các giải pháp truy cập sinh trắc học đem lại.Có rất nhiều lợi ích mà công nghệ sinh trắc học bao gồm: bảo mật cao hơn, linh hoạt hơn, hiệu quả hơn, dễ cài đặt, tiện lợi. Một giải pháp an ninh toàn diện hướng đến tương lai.

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Viết bình luận

Chat Zalo