Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Tầm quan trong của thẻ từ trong giao thông ở thành phố hiện đại

Tầm quan trong của thẻ từ trong giao thông ở thành phố hiện đại

   Nếu bạn đã có dịp đặt chân tới đất nước Singapore, bạn sẽ không khỏi choáng ngợp bởi hệ thống giao thông tại các thành phố lớn của nước này. Singapore có hệ thống giao thông công cộng thuộc dạng hàng đầu thế giới. Mạng lưới công cộng gồm tàu điện ngầm và xe bus phủ sóng hầu như toàn bộ quốc đảo, đảm bảo cho bạn có thể đi đến mọi nơi bạn muốn. 

tau-min

   Để tham gia hệ thống giao thông công cộng này, bạn không thẻ thiếu một chiếc thẻ từ đi lại –EZ Link Card hoặc thẻ Nets Flash Pay Card. Mỗi lần sử dụng tàu điện ngầm, xe bus bạn không phải trả tiền mặt mà chỉ cần quẹt thẻ là việc thanh toán tiền được thực hiện một cách nhanh chóng. Bạn có thể nạp tiền hoặc mua thẻ tại các điểm bán thẻ công cộng. Khi không dùng hết tiền bạn có thể lấy lại tiền tại các quầy SingPost. Một đất nước gần như mọi vấn đề liên quan tới giao thông gần như thông qua duy nhất một chiếc thể, giúp cho kiểm soát ra vào các điểm giao thông được chặt chẽ, nhanh chóng và tiện lợi. 

the-giao-thong-cong-cong-t-money-min

   Thẻ thanh toán đi lại

   Việt Nam chúng ta mặc dù đã phát triển hơn trước rất nhiều, tuy nhiên về áp dụng các thiết bị công nghệ vào quản lý giao thông đi lại chưa được đầu tư, trú trọng nhiều. gần như bây giờ vẫn còn loay hoay ở khâu làm đường, mở rộng đường. Nói vậy không phải chúng ta không áp dụng các sản phẩm công nghệ vào giao thông sớm được. Hiện nay việc đi lại bằng xe bus, hay ra vào các trung tâm thương mại vẫn gần như 100% thẻ giấy. Chính vì vậy việc sử dụng thẻ từ vào cuộc sống cần được thực hiện sớm hơn. 

su-dung-the-t-money-khi-du-hoc-han-quoc-min

   Hệ thống giao thông ở Singapore là niềm mơ ước của nhiều nước trên thế giới. “Quốc đảo sư tử” này là một trong số ít nước áp thuế nhập khẩu cao nhằm hạn chế nhu cầu mua ô tô của người dân. Với kế hoạch tăng 20% dân số, Singapore đang tìm giải pháp mở rộng hệ thống giao thông để đáp ứng nhu cầu trong tương lai, và sau đó sẽ chào bán cho các thành phố đang vướng mắc vấn đề giao thông như Bangkok, Mumbai và New York.

mua-the-tu

Nạp tiền vào thẻ

   Singapore là một trong những nước có hệ thống giao thông công cộng hoạt động hiệu quả nhất thế giới, với hai phương tiện chính là xe buýt và tàu điện ngầm. Người sử dụng thường xuyên thì mua thẻ trả trước, còn không thường xuyên, như khách du lịch, có thể trả tiền cho từng chặng, với chi phí khá rẻ. Khi đi du lịch Singapore bạn nên chọn phương tiện MRT hoặc BUS giá rẻ và cực kỳ tiện dụng

Hệ thống thu phí đường điện tử
Thẻ EZ-Link là phương thức thanh toán thông dụng nhất của người sử dụng xe buýt và tàu điện ngầm (MRT) ở Singapore, với chi phí khá rẻ và tiết kiệm cho người sử dụng.

the-giao-thong-thu-ban-nen-co-khi-di-du-lich-han-quoc-4-min

Người tham gia giao thông mua vé tại các quầy  SingPost

cong-flap-quet-the-tu

Kiểm soát tại mỗi ga tàu điện ngầm bằng cổng flap barrie

   Singapore áp dụng hệ thống thu phí giao thông điện tử (ERP), với các mức phí khác nhau phụ thuộc vào địa điểm và thời gian. Cổng ERP được lắp trên tất cả các con đường dẫn tới khu thương mại trung tâm của Singapore, các xa lộ và những trục giao thông chính đông đúc nhằm hạn chế xe lưu thông vào giờ cao điểm.
Một thiết bị gọi là IU được lắp trên xe ô tô, ở góc dưới bên phải kính chắn gió trước, để lái xe đút thẻ Cash Card hoặc EZ-Link vào đó trả phí giao thông tự động. Thiết bị này có giá 150 SGD (gần 2,5 triệu đồng). Tất cả ô tô đăng ký tại Singapore đều phải lắp IU nếu muốn tham gia giao thông ở những đường có thu phí.

Trung tâm điều hành
Trung tâm Hệ thống giao thông thông minh Singapore (ITSC) chịu trách nhiệm quản lý từ xa hệ thống giao thông của Singapore, hoạt động 24/7 với một đội gồm ít nhất 7 người.

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Chat Zalo