Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Những thiết bị kiểm soát an ninh nào cần có trong các tòa chung cư cao tầng

Nền kinh tế tại đất nước Việt Nam chúng ta đã và đang bước vào giai đoạn phát triển. So với các nước láng giềng thì chúng ta chưa thực sự phát triển mạnh, tuy nhiên những bước phát triển hiện này góp phần đáng kể nâng nền kinh tế toàn dân lên một bước mới.

Trong bối cảnh phát toàn dân phát triển, đặc biệt tại các thành phố lớn hiện nay. Do đặc thù công việc và nhu cầu sinh sống của mọi người dẫn tới mật độ sinh sống tại các thành phố lớn trở lên đông đúc. Chính vì vậy việc xây dựng các tòa nhà chung cư cao tầng được mọc lên nhanh chóng với mật độ chung cư dày đặc như ở Hà Nội, Hồ Chí Minh và các thành phố lớn. Việc sinh sống tại các nhà cao tầng đòi hỏi vấn đề an toàn nói chung và kiểm soát ra vào an ninh nói riêng được đặt lên hàng đầu. Tại nước ta, việc chập điện, cháy nổ tại các tòa chung cư đã xảy ra, gây ra thiệt hại nghiêm trọng về người vào của. Chính vì vậy, tại mỗi nhà cao tầng, ban quản lý tòa nhà cần thống nhất với đại diện các căn hộ của tòa nhà cần phải lắp đặt đầy đủ các thiết bị an ninh cần thiết. Cụ thể bao gồm các thiết bị an ninh dưới đây:

1. Thiết bị phòng cháy chữa cháy

Đây được coi là thiết bị quan trọng nhất của mỗi tòa nhà. Trang bị thiết bị phòng cháy cơ bản như vòi rồng phun nước, bình xịt cứu hỏa tại mỗi tầng. Mỗi gia đình nên có một bình xịt cứu hỏa mini để phòng cháy nhỏ trong căn hộ lan rộng ra. Mặt khác, ban quản lý cần phối với bộ phận cung cấp thiết bị phòng cháy diễn tập, hướng dẫn người dân sử dụng thiết bị và xử lý các tình huống khi có hỏa hoạn.

thiet-bi-kiem-soat-an-ninh

2. Thiết bị giám sát camera

Là thiết bị quan trọng trong quản lý giám sát ra vào của người dân. Kiểm tra kịp thời các đối tượng ra vào bất hợp phát và có ý đồ phá hoại gây ảnh hưởng tới tòa nhà và sinh hoạt của người dân.

camera-quan-sat

3. Thiết bị kiểm soát thang máy

Đây là thiết bị mới, tuy nhiên nó rất cần thiết cho các tòa nhà bởi kiểm soát thang máy bằng thẻ từ giúp cho việc đi lại các tầng tránh được việc gọi thang nhưng không đi, các đối tượng ra vào tòa nhà bất hợp pháp và giúp cho việc xử lý thang máy thông minh hơn, người dân sử dụng thang máy nhanh chóng và tránh tình trạng chờ đợi thang quá lâu. Mỗi gia đình đươc cấp phát một lượng thẻ ra vào thang máy. Người dùng sẽ quẹt thẻ vào thiết bị đọc thẻ và thực hiện việc đi lại.

14971639_716465181856141_1741949187_o

4. Kiểm soát bãi gửi xe, hầm gửi xe

Đây là vấn đề khá quan trọng bởi mỗi tòa chung cư thường có hàng trăm tới hàng nghìn xe. Việc giám sát xe ra vào một cách hợp lý, chính chủ cần được đề cao. Mặt khác, tránh được tình trạng phá hoại xe, ngăn chặ việc cháy nổ tại khu vực để xe, bởi xe cộ chứa xăng rất dễ cháy và gây ảnh hưởng lớn tới sinh hoạt người dân.

kiem-soat-bai-do-xe-an-toan

Ngoài các thiết bị an ninh thông dụng trên còn có các loại thiết bị khác như: Thiết bị chóng dò điện, thiết bị báo động, báo cháy, báo ga, thiết bị kiểm soát cửa ra vào

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Chat Zalo