Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Những loại máy chấm công thông dụng trên thị trường hiện nay

Vấn đề an ninh và tự động hoá ngày càng được các doanh nghiệp coi trọng hơn. “Máy chấm công” mang lại một giải pháp hiện đại, toàn diện phục vụ các mục đích như kiểm soát ra vào, giám sát kỷ luật giờ giấc, tự động hóa nghiệp vụ chấm công, tính lương, và hơn hết là tạo dựng cho doanh nghiệp của bạn một hình ảnh hiện đại – chuyên nghiệp đối với khách với khách hàng.

Máy chấm công hiện nay có 2 loại cơ bản nhất:
– Máy chấm công cơ học : Dữ liệu chấm công được lưu trên các thẻ chấm công. Khi cần xử lí dữ liệu chấm công, người xử lí cần phải tự đọc bằng máy và thêm vào hệ thống data.
– Máy chấm công điện tử : Máy chấm công điện tử có bộ nhớ để lưu các dữ liệu chấm công. Người sử dụng có thể dùng phần mềm để kết nối với máy và lấy các dữ liệu chấm công mà mình muốn biết. Máy chấm công điện tử có nhiều thể loại như sau:
+ Máy chấm công bằng vân tay
+ Máy chấm công bằng thẻ từ
+ Máy chấm công bằng khuôn mặt

1. Máy chấm công vân bằng vân tay :

Ronald-Jack-DG-600

Khi quét ngón tay trên thiết bị nhận dạng dấu vân tay, thiết bị này sẽ quét hình ảnh ngón tay đó và đối chiếu các đặc điểm vân tay đó với vân tay mẫu đã được lưu trữ trong hệ thống. Quá trình xử lý dữ liệu sẽ được thiết bị chuyển sang các dữ liệu số và ra thông báo rằng dấu vân tay đó là hợp lệ hay không hợp lệ.

2. Máy chấm công bằng thẻ từ :

21329

Máy chấm công bằng thẻ từ được trang bị một bộ thu sóng vô tuyến ở bên trong, còn trên thẻ có gắn chip điện tử để khi đưa thẻ đến gần cách đầu đọc thẻ khoảng <20cm thì bộ điều khiển ghi nhận và sẽ tính đó là một lần chấm công. Nhờ đó mà việc sử dụng thẻ khá dễ dàng, nhanh gọn. Thậm chí có thể để thẻ cảm ứng ở trong dây đeo, ví… mà vẫn có thể sử dụng để quẹt thẻ chấm công được. Thời gian nhận thẻ chỉ không đầy 1s. Đây là ưu điểm vượt trội của máy chấm công thẻ từ so với máy chấm công vân tay do những dòng máy trên thì thẻ từ hoặc vân tay bắt buộc phải tiếp xúc trực tiếp với đầu đọc thẻ để máy nhận dạng. Chính vì thế đối với những nhà máy đông công nhân hoặc những nơi cần kiểm soát thẻ nhưng số lượng người ra vào nhiều thì máy chấm công bằng thẻ từ là một lựa chọn hàng đầu mà không máy chấm công nào có thể mang lại tiện ích hơn.

3. Máy chấm công bằng khuôn mặt :

kiem_soat_bang_ nhan_dien_khuon_mat

Máy chấm công bằng khuôn mặt là dòng sản phẩm sử dụng tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay, bộ nhớ lớn tốc độ nhận diện nhanh, tính bảo rất mật cao bạn có thể hoàn toàn tin tưởng và việc quản lý bằng khuôn mặt vì không ai có thể chấm công giùm được vì khi nhận diện nó quét các điểm trên khuôn mặt như trán, mắt, mũi, miệng….

Lưu ý: Trước khi lựa chọn loại máy chấm công nào cho cơ quan, doanh nghiệp hãy khảo sát xem cơ quan, doanh nghiệp phù hợp với loại máy chấm công nào để có tốc độ nhanh và mang lại hiệu quả tốt nhất!

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Chat Zalo