Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Máy đo thân nhiệt tự động kết hợp kiểm soát ra vào

Máy đo thân nhiệt tự động kết hợp kiểm soát ra vào

   Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên toàn cầu, việc phát triển Văc-xin hoặc các loại thuốc nhằm khống chế và chữa trị dứt điểm Virus này là điều cốt lõi của toàn cầu. Tuy nhiên, trước mắt ngăn chặn, hạn chế sự lây nhiễm của nó được đặt lên hàng đầu. Triệu chứng ban đầu của người nhiễm bệnh đó là sốt, ho, mất vị giác… vì thế thiết bị đo thân nhiệt tự động được coi là “chiến binh” đầu tiên nhằm phát hiện, ngăn chặn nguồn lây của Virus.

  Thiết bị đo thân nhiệt tự động là thiết bị hoạt động độc lập,có thể đặt ở nhiều địa điểm có người ra vào. Dựa vào hình thức đo cảm biến nhiệt trên cơ thể để xác định nhiệt độ của mỗi người. Căn cứ với ngưỡng nhiệt độ cho phép của con người để đánh giá mức độ tăng nhiệt của mỗi người, từ đó đưa ra thông báo chính xác thân nhiệt tăng hay giảm, giúp cho người quản lý có thể biết được người nào đang bị sốt hoặc có khả năng nhiễm bệnh. 

   Có nhiều thiết bị có thể đo thân nhiệt được phát triển trong thời gian gần đây, nổi bật nhất là dùng Camera đo thân nhiệt và Thiết bị đo thân nhiệt bằng khuôn mặt (hay còn gọi là Máy chấm công khuôn mặt kết hợp đo thân nhiệt), giúp cho việc quản lý được tối ưu và hiệu quản hơn khi đưa vào ứng dụng thực tế. Cụ thể hai loại đo thân nhiệt tự động đó như thế nào, Mangotech chúng tôi sẽ mô tả rõ từng loại dưới đây.

   Camera đo thân nhiệt là hình thức sử dụng camera để quay lại hình ảnh người khi đi vào vùng cảm biến,  thiết bị sẽ phân tích nhiệt của đối tượng đó và gửi về đầu ghi hình (đã gắn ổ cứng). Dữ liệu được hiển thị trên màn hình, cho phép người quản lý có thể biết được thân nhiệt từng đối tượng khi đi qua vùng quét, giúp cho việc sàng lọc người có khả năng nhiễm bệnh được chính xác và cách ly nhanh chóng. Đó là cách để khoang vùng dịch bệnh trong cộng đồng khi mà xã hội hết giãn cách.

Cụ thể hệ thống đo thân nhiệt sử dụng camera cần có những thiết bị dưới đây:

Hệ thống đo thân nhiệt bằng camera

– Camera nhận diện kết hợp quét cảm biến nhiệt: Camera cho phép quét vùng đối tượng và tập trung phân tích vào khuôn mặt dựa trên thuật toán AI, cho phép xác định được nhiệt độ của từng đối tượng. Khi đối tượng có thân nhiệt vượt ngưỡng giới hạn an toàn thì camera sẽ hú đưa ra cảnh báo.Camera cho phép quét lượng người với số lượng lớn, tự động chụp với tốc độ nhanh.

– Màn hình hiển thị: Hiển thị chi tiết thông số từng đối tượng, giúp người quản lý dễ dàng phát hiện ra những đối tượng có thân nhiệt cao và nhanh chóng cách ly.

– Thiết bị Black Body: Thiết bị này giúp cho việc phụ trợ giúp tăng độ chính xác khi đo (sai số ±0.3℃). 

– Đầu ghi hình hoặc Laptop: Dùng để lưu trữ dữ liệu khi đo.

   

Một số hình ảnh hệ thống đo thân nhiệt bằng camera được ứng dụng vào thực tế

   Sử dụng hệ thống đo thân nhiệt bằng camera có ưu điểm là cho phép quét cùng lúc đồng thời nhiều đối tượng tuy nhiên giá thành đầu tư hơi cao nên việc sử dụng chưa được nhiều đơn vị sử dụng. Vì vậy việc sử dụng máy chấm công bằng khuôn mặt kết hợp đo thân nhiệt được coi là lựa chọn tốt hơn thời điểm này. Cụ thể thiết bị đó như thế nào chúng tôi sẽ nêu chi tiết dưới đây.

Máy chấm công khuôn mặt đo thân nhiệt  là dòng máy chấm công hiện đại được phát triển dựa trên nhu cầu thực tế hiện nay. Trước dịch bệnh, máy chấm công khuôn mặt chỉ vai trò chấm công và kiểm soát ra vào bằng công nghệ nhận dạng FaceID cho phép xác nhận khuôn mặt trong khoảng 50cm trở lại. Tuy nhiên khi tích hợp tính năng đo thân nhiệt thì khoảng cách nhận dạng được hiệu chỉnh tối đa lên tới 2m và đặc biệt là tốc độ quét khuôn mặt siêu nhanh giúp cho việc xác định đối tượng 

 

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: MANGO TECH.JSC

0 Bình luận

Chat Zalo