Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Máy chấm công dành cho doanh nghiệp

Đối với hầu hết các doanh nghiệp hiện nay,chiếc máy chấm công không còn là một thiết bị xa lạ. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, máy chấm công đang là công cụ đắc lực giúp đỡ bộ phận quản lý nhân sự trong vấn đề quản lý thời gian làm việc của nhân viên.

may-cham-cong-cong-cu-giup-quan-ly-nhan-vien-hieu-qua-2

Máy chấm công dành cho doanh nghiệp

Đặc biệt đối với các công ty và doanh nghiệp lớn, việc quản trị nhân sự gồm rất nhiều nhiệm vụ phức tạp, trong đó kiểm soát và quản lý thời gian làm việc, thời gian ra vào của người lao động vốn là nhiệm vụ đòi hỏi nhiều quy trình và tư duy cao.Tuy nhiên với sự ra đời của máy chấm công đã khiến cho nhiệm vụ này trở nên rất dễ dàng. Nó giúp đỡ rất nhiều cho nhân viên quản trị nhân sự trong việc quản lý thời gian làm việc, ra vào của nhân viên, tự động tính công, giảm thiểu khối lượng lớn các công việc giấy tờ, qua đó giúp tiết kiệm được nguồn nhân lực và chi phí không nhỏ cho doanh nghiệp và tránh sự nhầm lẫn xảy ra trong quá trình tính toán và tổng hợp công .
Máy chấm công điện tử sử dụng phần mềm chấm công, máy có bộ nhớ và phần mềm kết nối trực tiếp tới máy tính(qua cổng TCIP hoặc qua RS 485) để người sử dụng có thể dễ dàng lấy dữ liệu và xử lý. Máy chấm công điện tử gồm 3 loại chính: máy chấm công thẻ từ, thẻ cảm ứng và vân tay. Mỗi loại máy chấm công này có một đặc điểm riêng, mỗi doanh nghiệp có thể lựa chọn máy chấm công tùy theo nhu cầu sử dụng. Chẳng hạn như máy chấm công dùng thẻ sẽ phù hợp hơn với bộ phận sản xuất bởi nó bền hơn trong điều kiện nhà xưởng, đối với văn phòng thì nên sử dụng máy chấm công vân tay….Chiêc máy chấm công không chỉ dành để chấm công để đáp ứng nhu cầu quản lý chặt chẽ cao về con người,các nhà sản xuất đã tích hợp thêm tính năng kiểm soát ra vào vào chiếc máy chấm công để trở thành thiết bi kiểm soát người ra vào.Kiểm soát ra vào là sự kết hợp của chiếc máy chấm công kết hợp với một bộ khóa điện tử được gắn lên một bộ cửa kính hay cửa gỗ hay một loại cửa nào đó có nhu cầu kiểm soát và từ đó hình thành nên cụm từ “máy chấm công kết hợp kiểm soát ra vào” mà nhiều doanh nghiệp cũng như các nhà máy xí nghiêp hay những khu cần quản lý người ra vào đã và đang sử dụng.

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Viết bình luận

Chat Zalo