Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Máy chấm công – cỗ máy quản lý thời gian dành cho doanh nghiệp

Từ trước đến nay việc tính công, tính lương luôn là bài toán rất khó khăn dành cho mỗi doanh nghiệp, với những cách tính thủ công bằng bằng tay và chấm công bằng sổ sách với những ký hiệu ngày công mà các bộ phận kế toán hay quản đốc thường tính cho mỗi công nhân, hay nhân viên trong mỗi nhà máy, xí nghiệp và khu công nghiệp, từ thời bao cấp và đang được phát triển nhanh chóng.

maychamcong

Đầu tiên là chiếc máy chấm công thô sơ bằng thẻ giấy hay còn gọi là ” máy dập giờ ” chiếc máy với thao tác sử sụng đơn giản chỉ còn cầm chiếc thẻ giấy có ghi rõ ngày tháng cho vào chiếc máy dập giờ (hay ngày nay còn gọi là “máy chấm công thẻ giấy ” và sau đó thẻ sẽ in ra thời gian lên từng chiếc thẻ của mỗi nhân viên và bộ phận nhân sự – kế toán có trách nhiệm tổng hợp và tính toán thủ công và trả lương cho nhân viên.

Ngày nay với công nghệ ngày càng phát triển và đặc biệt nhất là sự phát triển của công nghệ nhận dạng sinh trắc học và công nghệ nhận dạng tần số sóng radio RFID một số công nghệ nhân diện phổ biến và dược phát triển vô cùng mạnh mẽ như: nhận dạng bằng mã số, mã vạch, thẻ từ, vân tay và cao cấp hơn nữa là công nghệ nhận dạng bằng khuôn mặt được áp dụng ngày một rộng rãi trong hầu hết các doanh nghiệp và đem đến mới sự đổi mới về công nghệ một cách chính xác, khoa học và hiện đại. Nó đã giải quyết được rất nhiều bài toán chấm công – tính lương và nhân sự cho rất nhiều doanh nghiệp trong nước và những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam với số lượng nhân công lớn và rất khó quản lý.

Phổ biến nhất và được dùng nhiều nhất vẫn là những chiếc máy chấm công sử dụng công nghệ nhận dậng vân tay hay còn gọi là công nghệ sinh trắc học được các nhà phát triển máy chấm công nghiên cứu, cùng với đó là sự tính toán thông minh của phần mềm chấm công giúp các doanh nghiệp giải quyết được bài toán chấm công đơn giản chỉ bằng những thao tác trực tiếp trên máy tính mà không phải tổng hợp thủ công và tính toán bằng tay như trước đây. Mọi việc đã có phần mềm chấm công xử lý và tính toán cho ra những con số chính xác nhất và bảng công, những báo cáo chi tiết mà trước đây phải tổng hợp bằng tay và viết lại trên giấy. Công nghệ hiện đại và phát triển, chiếc máy chấm công giờ đây đã trở thành người bạn đồng hành và là 1 “cỗ máy quản lý thời gian” đặc biệt mà mỗi đơn vị, doanh nghiêp, cơ quan nào cũng cần có.

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Chat Zalo