Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Hiệu quả của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Hiệu quả của hệ thống kiểm soát cửa ra vào

Xã hội phát triển kéo theo những mặt tốt và xấu cũng đi theo. Nhất là tại các thành phố lớn, khi việc giàu nghèo chênh lệch thể hiện khá rõ ràng. Sự chênh lệch giàu nghèo đó dẫn tới việc một số bộ phận con người có ý định làm giàu nhanh chóng bằng các con đường bất chính. Đơn thuần trong cuộc sống hàng ngày không tránh khỏi việc trộm cắp vặt. Chính vì vậy có rất nhiều thiết bị an ninh hiện đại được sản xuất ra, dựa trên công nghệ thông tin đang phát triển như vũ bão, các sản phẩm giúp cho việc đảm bảo an ninh được nâng lên rõ dệt. Một trong những sản phẩm đó là thiết bị kiểm soát cửa ra vào.

do thi phat trien

Tại các cơ quan, doanh nghiệp, công ty hay những hộ gia đình, đâu đâu trong nhà cũng có những tài sản đáng giá. Chính vì vậy gia chủ luôn muốn tài sản của mình được an toàn. Việc đảm bảo an ninh cho tòa nhà hay những căn nhà lớn nhỏ luôn được đề cao và cảnh giác. Hệ thống kiểm soát cửa thông minh được ra đời phục vụ cho nhu cầu thiết yếu đó.

Tùy thuộc vào nhu cầu, đặc thù từng nơi, thiết bị kiểm soát cửa được chọn lựa cho phù hợp với nhu cầu. Dưới đây là các hình thức kiểm soát cửa ra vào hiệu quả nhất hiện nay

Thứ nhất: Hệ thống kiểm soát cửa bằng khuôn mặt. Được coi là hệ thống kiểm soát tốt nhất hiện nay bởi tính bảo mật vô cùng hiệu quả. Mỗi cá nhân chỉ có duy nhất một khuôn mặt và đăng ký duy nhất cho một ID. Giúp cho việc làm giả khuôn mặt được loại bỏ hoàn toàn. Thiết bị kiểm nhận diện bằng khuôn mặt được tích hợp với các loại khóa điện tử và các thiết bị như nút nhấn exit, còi báo động, camera giúp cho việc kiểm soát ra vào của từng người được chặt chẽ hơn. Một điều đặc biệt, dữ liệu ra vào của từng người sẽ được lưu trữ trên thiết bị và phần mềm. Giúp cho việc phân tích những truy cập hợp pháp và bất hợp pháp vô cùng hiệu quả.

kiem soat bang khuon mat

Thứ hai: Hệ thống kiểm soát ra vào bằng vân tay. Là giải pháp được sử dụng nhiều nhất hiện nay bởi tính ứng dụng cao. Việc kiểm soát bằng vân tay giúp cho việc ra vào được nhanh chóng, thuận lợi. Ngoài kiểm soát ra vào tại các cửa, hệ thống còn dùng cho việc chấm công cho nhân viên tại các công ty. Với giá thành hợp lý đã giúp cho việc kiểm soát bằng vân tay được ứng dụng rộng rãi.

kiem soat ra vao bang van tay

Thứ ba: Kiểm soát ra vào bằng thẻ từ và mật mã

Kiểm soát bằng thẻ từ và mật mã được nhiều đơn vị sử dụng bởi việc kết hợp thẻ ra vào làm thẻ chấm công làm thẻ nhân viên, làm thẻ ăn ca và thẻ gửi xe. Có thể nói việc dùng thẻ để kiểm soát có tính ứng dụng cao. Tuy nhiên, việc dùng thẻ cần được bảo mật cao bằng cách kết nối với PC để có thể xóa những thẻ bị mất hoặc hỏng hóc, nhằm đảm bảo an ninh ra vào, chấm công và kiểm soát xe…Sử dụng bằng mật mã được ứng dụng cho việc kiểm soát các tủ đồ, các phòng kho, phòng chứa tài sản có giá trị tại các văn phòng và doanh nghiệp…

kiem soat bang the tu

Các thiết bị kết hợp tạo thành hệ thống kiểm soát thông dụng hiện nay thường bao gồm đầu đọc có chức năng khuôn mặt, vân tay, thẻ, mật mã. Khóa điện tử, nút nhấn exit, nú báo động, sensor cảnh báo cửa chưa đóng và còi báo động khi có truy cập bất hợp pháp… Cùng với đó là phần mềm kiểm sotas trung tâm từ xa, giúp cho hệ thống được chặt chẽ, hiệu quả và tối ưu hơn.

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Chat Zalo