Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Tìm hiểu về thiết bị chấm công, kiểm soát ra vào

        Trong những cách quản lý nhân sự thì máy chấm công  luôn là một phần không thể thiếu trong các tổ chức, đoàn thể. Hiện nay, máy chấm công bằng  vân tay hay thẻ từ được xem là một hệ thống thích hợp nhất cho việc kiểm soát và trên thực tế, giải pháp này cũng đang được các doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất và sử dụng rộng rãi nhất.

Một qui trình chấm công gồm :

– Lấy dữ liệu từ máy chấm công vân tay, thẻ từ: dữ liệu từ máy chấm công được xem là dữ liệu , gồm có ngày giờ chấm vân tay hay quét thẻ và mã số của người dùng. Ở một số máy còn có thể lấy thêm chế độ chấm công (vào/ra).

– Xử lý thông tin chấm công: dữ liệu thô được chuyển thành bảng chấm công (số giờ làm việc trong ngày, số giờ làm thêm, số phút đi trễ/về sớm, số lần nghỉ phép)

– Tạo báo cáo: hiển thị bảng chấm công trên văn bản

Ngoài hai thời gian cố định chấm công (sáng đến công ty và chiều tan sở) thì những thời gian còn lại, có thể chấm vân tay hay đưa thẻ vào bất kỳ lúc nào nhưng file chấm công không có tác dụng chấm công mà chỉ có ý nghĩa kiểm soát, quản lý giờ giấc ra vào của nhân viên.

Đối với những nhà máy, xí nghiệp phân ca theo thời gian, máy chấm công cũng hỗ trợ phần mềm thiết lập ca làm việc để điểm danh công nhân viên.

Máy chấm công được quản lý bởi bộ phận nhân sự, các trường hợp chỉnh sửa sẽ được máy tính gửi thông tin đến cơ quan lãnh đạo. Do đó, không nên chỉnh sửa dữ liệu hay chọn hình thức chấm công, quẹt thẻ hộ, trừ trường hợp bắt buộc như chấm công cho người đi công tác, đi gặp khách hàng… vì như thế, thông tin điểm danh lấy từ máy sẽ không còn mang tính khách quan nữa.

Thiết bị kiểm soát ra vào có chức năng tương tự như máy chấm công, cũng là quản lý kiểm soát người dùng bằng vân tay, thẻ từ hay mật mã. Hiện nay có hai loại thiết kiểm soát cửa là kiểm soát ra vào độc lập và vừa có thể chấm công vừa có thể kiểm soát ra vào.

         Với những ưu điểm và tính năng vượt trội, giá cả phải chăng, chất lượng ngoại nhập bền bỉ, dịch vụ bảo hành uy tín, máy chấm công hay thiết bị kiểm soát cửa của Mangotech là sự lựa chọn hợp lý và chính xác cho các doanh nghiệp trong thời kỳ công nghiệp hóa hiện nay.

 VUI LÒNG LIÊN HỆ HOT LINE: HN: 0906 48 3636, HCM: 0906.225.338 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ  24/7  VÀ ĐƯỢC BÁN VỚI GIÁ TỐT NHẤT. 

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Viết bình luận

Chat Zalo