Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Giải pháp sử dụng công nghệ 3G cho camera khi không có internet

      Mạng internet đang được ứng dụng phổ biến ở khắp mọi nơi, tuy nhiên không phải nơi nào cũng có sẵn internet. Vì vậy Công ty chúng tôi đã tìm hiểu và đưa ra giải pháp để lắp đặt camera quan sát cho những nơi chưa có mạng internet:

1. Giải pháp sử dụng VPN LAN to LAN qua 3G:

     Router công nghệ mới hỗ trợ VPN LAN to LAN theo giao thức IPsec qua mạng 3G,  Camera xem từ xa qua 3G. Với việc tích hợp đa tính năng router 3G, VPN server firewall, cân bằng tải trên cùng 1 thiết bị, giải pháp của chúng tôi giúp cho hệ thống mạng của bạn sẽ sử dụng được những nơi chưa có internet hay hay những vùng xa xôi chưa có lưới điện

Sơ đồ tổng quan:

        Ở giải pháp này các bạn chỉ cần đầu ghi có hỗ trợ mạng 3G. Dùng USB 3G kết nối vào Router của VPN, dùng cáp kết nối vào cổng LAN từ DVR vào router, hệ thống giống như xem camera qua mạng bằng đường truyền internet bình thường nhưng dùng mạng 3G được truyền tải thông qua USB 3G và router VPN.
Router công nghệ mới hỗ trợ VPN LAN to LAN theo giao thức IPsec qua mạng 3G, đã có giải pháp xem camera từ xa qua 3G. Với việc tích hợp đa tính năng router 3G, VPN server firewall, cân bằng tải trên cùng 1 thiết bị, giải pháp của chúng tôi giúp cho hệ thống mạng của bạn sẽ luôn trong tình trạng sẳn sàng ngay cả những nơi chưa có internet hay điện lưới.

         Công nghệ 3G mang đến sự tiện dụng, kết nối internet mọi lúc mọi nơi, ở đâu có sóng điện thoại ở đó có 3G. Như vậy tạm thời có thể dùng 1 router có hỗ trợ cổng USB 3G để thay thế cho đường truyền internet qua cable thông thường. Nhưng … bạn không thể NAT port để xem camera từ xa thông qua 3G được. Vì sao nhỉ? Do USB 3G của bạn đóng vai trò là 1 client nằm sau 1 router khác, địa chỉ IP mà bạn nhận được khi kết nối internet qua 3G là 1 địa chỉ IP Private, địa chỉ này không thể nhìn thấy được từ internet. Vậy làm cách nào để xem camera từ xa đây ???

         VPN cung cấp cho chúng ta 1 “đường hầm” bảo mật, không cần NAT port, bạn chỉ cần tạo được kết nối VPN thì 2 chi nhánh khác nhau về mặt địa lý sẽ như được đưa về nằm cùng trong 1 văn phòng. Bạn có thể chia sẽ tài nguyên, máy in, gọi VoIP và tất nhiên là xem camera dù là bạn đang ở chi nhánh nào đi chăng nữa. Như đã nói ở trên, NAT là điều tối kị của VPN IPsec. Với kiểu VPN để kết nối 2 site ( LAN to LAN) thì nếu 1 site kết nối internet bằng 3G thì gần như không thể VPN được. Với Router công nghệ mới việc VPN LAN to LAN sẽ dễ hơn bao giờ hết.

        Các dòng sản phẩm Router công nghệ mới này đều hỗ trợ USB 3G với tốc độ download lên đến 21Mbps, upload lên đến 5,76Mbps, hỗ trợ VPN LAN to LAN lên đến 32 chi nhánh đồng thời. Và đặc biệt hơn nữa Router này còn hỗ trợ kết nối VPN LAN to LAN bằng giao thức IPsec với 1 site nằm sau NAT (dùng 3G hoặc mạng của bạn nằm sau 1 hệ thống do người khác quản lý). Chỉ cần bạn có 1 site kết nối trược tiếp với internet (1 IP public) là đủ.

      Nguồn điện: 3G là di động, di động thì không phải nơi đâu cũng có điện, không có điện thì ta dùng … Acqui. Router này sử dụng nguồn 12V DC có thể gắn trực tiếp nguồn điện từ Acqui vào.

 Lợi ích của giải pháp này:

+ Dù bạn ở nhà hay cafe wifi, bạn chỉ cần VPN host to LAN về Văn Phòng trung tâm là có thể xem camera.
+ Xem camera qua mạng 3G.
+ Quan sát ngay cả khi camera đặt ở nơi không có điện
+ Mọi lúc mọi nơi,
+ Một khi đã được cấu hình thì chỉ cần bật công tắc là router DrayTek sẽ tự động kết nối về trung tâm
+ Máy tính có thể dùng router 3G để chia sẻ dữ liệu, nộp báo cáo, sử dụng internet, check mail v.v….
+ In ấn qua VPN, ở chi nhánh có thể sử dụng máy in ở trung tâm để in
+ Gọi VoIP miễn phí giữa 2 chi nhánh.

2. Giải pháp sử dụng đầu ghi DVR  ứng dụng công nghệ điện toán đám mây:

      Điện toán đám mây là một giải pháp toàn diện cung cấp công nghệ thông tin như một dịch vụ. Nó là một giải pháp điện toán dựa trên Internet ở đó cung cấp tài nguyên chia sẻ giống như dòng điện được phân phối trên lưới điện. Các máy tính trong các đám mây được cấu hình để làm việc cùng nhau và các ứng dụng khác nhau sử dụng sức mạnh điện toán tập hợp cứ như thể là chúng đang chạy trên một hệ thống duy nhất

Sơ đồ tổng quan:

Hệ thống bao gồm:

  • Camera quan sát
  • Đầu ghi – DVR phải có tích hợp công nghệ điện toán đám mây kết nối độc lập với USB 3G.
  • USB 3G, khuyến khích nên dùng USB của hãng HUAWEI với sim Viettel or Mobile.
  • Các linh kiện, phụ kiện đi kèm để kết nối camera, đầu ghi và USB 3G được thuận lợi nhất

Lợi ích của giải pháp này là bạn có thể truy cập internet từ xa để xem hình ảnh camera thông qua mạng 3g rất tiện lợi

Mọi thông tin hay vấn đề thắc mắc về các giải pháp trên, quý khách vui lòng liên hệ: 0906225 338 để được tư vấn tận tình.

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: MANGO TECH.JSC

0 Bình luận

Viết bình luận

Chat Zalo