Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Giải pháp quản lý tập trung cho hệ thống kiểm soát ra vào

Công ty cổ phần Mangotech xin giới thiệu với khách hàng giải pháp cho hệ thống kiểm soát ra vào quản lý tập trung.

 1. Ứng dụng

Ngày nay hệ thống kiểm soát an ninh càng dần chở lên là nhu cầu thiết thực cho công ty , doanh nghiệp, nhà máy, xưởng sản suất, phòng ban, tòa nhà chung cư cao tầng…..Hệ thống kiểm soát vào ra thẻ , vân tay hay khuôn mặt mang lại cho người dùng một hệ thống hiện đại, toàn diện, mà quan trọng nhất là mức độ an ninh được nâng lển rõ rệt.

Việc ứng dụng công nghệ mới, quản lý mới vào tòa nhà, cơ quan, xĩ nghiệp, phòng ban….là hoàn toàn cần thiết, đòi hỏi thiết bị phải có đầy đủ các yếu tố cần thiết như dễ dàng sử dụng, tính ổn định của thiết bị cao, dễ khắc phục khi có sự cố bất ngờ và luôn có những phương án dự phòng khi xảy ra hỏa họa hoặc cháy nổ…..

 1. Mô tả hệ thống

 

tap trung converter

 

Diễn giải

Với mô hình như trên, mỗi thiết bị kiểm soát  cửa ra vào, được kết nối tín hiệu với nhau theo chuẩn RS 485. Tất cả tín hiệu của đầu đọc được tập trung vê 1 nơi, thông qua Coverter chuyển đổi tín hiệu từ RS 485 -> USB hoặc TCP/IP kết nối với máy tính.

Trên PC sẽ được cài đặt 1 phần mềm kiểm soát ra vào chuyên dụng, tùy theo nhu cầu và mục đích của khách hàng, công ty chúng tôi sẽ tư vấn và cài đặt phần mêm phù hợp.

Phần mềm sẽ có trách nhiệm kiết nối để điều khiển thiết bị, cũng như lấy dữ liệu liên tục để đảm bảo  hệ thống luôn luôn được lưu trữ liên tục thông suốt.

Trên phần mềm luôn có những tính năng cơ bản như :

 • Đóng mở cửa trưc tiếp trên phần mềm
 • Đăng ký mới, xóa , phân quyền, giới hạn thời gian …..cho từng người dùng.
 • Triết xuất báo cáo vào ra theo thời gian tùy chọn như hàng ngày, hàng năm…

Mô hình kiểm soát tạo 1 đơn vị cửa :

id_dwg_standalone

Tại mỗi đơn vị cửa sẽ được lắp đặt hệ thống kiểm soát gồm những thiết bị cơ bản như:

 • Đầu đọc kiểm soát cửa ra vào
 • Đầu đọc phụ
 • Nút Exit nhấn mở cửa
 • Khóa điện từ
 • Hộp mở cửa khẩn cấp
 • Bộ đổi nguồn , lưu điện 220v-12vVDC 7A

Trong quá trình sử dụng người dùng chỉ việc đưa thẻ, vân tay  hoặc mã Pin vào bàn phím. Đầu đọc sẽ tự động xác minh nếu hợp lệ đầu đọc sẽ phát lệnh cho khóa tự động mởi cửa và phát tín hiệu đèn xanh cho phép người dùng mở cửa đi vào, trong quá trình đi ra người dùng cũng làm thao tác tưng tự như đi vào.

Với trường hợp là khách hoặc ưu tiên, nhân viên sẽ dùng nút nhấn để mở cửa cho vào/ra.

Với những trường hợp đầu đọc xác minh là không hợp lệ, sẽ phát tín hiệu mầu đỏ báo cho người dùng biết là không được chấp nhận.

Những trường hợp cần mở cửa khẩn cấp, người dùng có thể đập tay vào nút Mở cửa khẩn cấp, tương tự như nút báo cháy, hệ thống lập tứ sẽ dừng hoạt động và mở cửa tự do.

Mỗi một dữ kiện vào hay ra sẽ được đầu đọc lưu lại và đẩy trực tiếp về phần mềm quản lý thông qua tín hiệu RS485.

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Viết bình luận

Chat Zalo