Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Giải pháp quản lý chấm công đa điểm cho chuỗi cửa hàng

Giải pháp quản lý chấm công đa điểm cho chuỗi cửa hàng

    Kinh doanh thương mại điện tử hiện nay tại Việt Nam được ví như “Nấm gặp thời tiết đẹp”, mọc lên hàng trăm nghìn gian hàng online. Hàng triệu mặt hàng, sản phẩm mà đối tượng đánh vào toàn bộ các tầng lớp trong xã hội, không những vậy còn chui vào ngóc nghách các lĩnh vực khác nhau. Tuy là gian hàng điện tử nhưng nhiều đơn vị đã kết hợp các điểm bán hàng, giao hàng thực để tiện cho việc kinh doanh. Nhiều đơn vị có các chi nhánh đặt tại các tỉnh thành lớn để tiện cho việc xem hàng, đặt hàng và giao hàng.

   Ngoài ra các lĩnh vực khác như chuỗi nhà hàng, chuỗi spa…, làm đầu, các lĩnh vực kinh doanh khác cũng phát triển nhiều chi nhánh.Việc mở các chi nhánh bán hàng kéo theo đó là việc quản lý nhân viên tại mỗi điểm. Không chỉ giám sát nhân viên bán hàng, mà còn cần quản lý giờ giấc làm việc của mỗi điểm. Bởi tại mỗi điểm không có quản lý giám sát trực tiếp dẫn tới giờ giấc làm việc sẽ khó tuân theo quy định và ảnh hưởng tới hiệu quả kinh doanh.

cham cong da diem

   Một hình thức quản lý nhân sự được cho là hiệu quả nhất hiện nay đó là sử dụng máy chấm công vân tay cho nhân viên tại mỗi điểm. Nhân viên sẽ được khai báo vân tay ( tốt nhất là một vân tay trên một ID để tránh tình trạng chấm công hộ ). Khi nhân viên đi làm hoặc hết giờ làm sẽ xác nhận vân tay của mình vào thiết bị. Người quản lý cuối ngày sẽ tải toàn bộ dữ liệu chấm công tại các điểm về một máy chủ quản lý tại trung tâm. Từ đó người quản lý có thể nắm bắt được giờ làm việc của nhân viên tại mỗi chi nhánh một cách chính xác. Dễ dàng đưa ra cách hình thức khen thưởng, kỷ luật cho từng nhân viên.

may cham cong

Quản lý tốt nhân viên giúp cho việc kinh doanh hiệu quả hơn

   Máy chấm công trên thị trường có rất nhiều loại, tuy nhiên cần sử dụng các sản phẩm máy chấm công chính hãng, có đầy đủ tem bảo hành, nguồn gốc, xuất xứ giúp cho thiết bị được đảm bảo về chất lượng và hiệu quả khi sử dụng.  Việc quản lý chấm công đa điểm cần được kết nối các máy chấm công tại các điểm lại với nhau, vì thế máy chấm công sử dụng tại mỗi điểm nên cùng chủng loại, cùng dùng chung một phần mềm và có khả năng kết nối bằng TCP/IP ( Ethernet ), và luôn được kết nối với mạng. Toàn bộ dữ liệu được lưu trữ trên phần mềm. Trên phần mềm, nhân viên của từng chi nhánh sẽ được phân ra theo từng bộ phận giúp cho người quản lý dễ dàng theo dõi chi tiết từng nhân viên tại các điểm. Thuận tiện cho việc chấm công – tính lương cho nhân viên.

máy chấm công suprema

   Sử dụng hình thức chấm công đa điểm giúp cho việc quản lý nhân viên tại các chi nhánh trở lên dễ dàng và hiệu quả hơn. Giúp cho việc kinh doanh được tốt hơn.

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Chat Zalo