Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Giải pháp kiểm soát phân tầng thang máy sử dụng thiết bị Soyal

GIẢI PHÁP KIỂM SOÁT PHÂN TẦNG THANG MÁY SỬ DỤNG THIẾT BỊ SOYAL

Mô tả giải pháp.

   Hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy là hệ thống kiểm soát việc sử dụng thang máy với mức độ chặt chẽ và bảo mật nhất. Người dùng được phân quyền truy cập vào các tầng nhất định và sẽ chỉ có quyền sử dụng thang máy khi người quản lí cho phép để đi đến những tầng đó. Thích hợp với hệ thống thang máy của các tòa nhà lớn, chung cư và căn hộ có nhu cầu quản lý số lượng người dùng lớn cùng với yêu cầu kiểm soát nghiêm ngặt. Với giải pháp kiểm soát phân tầng thang máy sử dụng thiết bị Soyal AR725E (16.000 user), khi người sử dụng thang máy muốn chọn tầng muốn đi bắt buộc phải xác nhận thông tin bằng cách quét thẻ cảm ứng hoặc nhập mật khẩu trên đầu đọc trước khi bấm phím chọn tầng muốn đi, các phím được phép bấm sẽ tương ứng với các tầng mà người dùng này được phép đi, các phím gọi tầng còn lại sẽ bị vô hiệu hóa. Đầu đọc AR-725E sẽ được lắp bên trong cabin thang máy. Dây cáp tín hiệu để giao tiếp với máy tính sẽ được cố định vào cable tín hiệu thang máy (hoặc kết hợp cùng với cable thang máy) và đưa về máy tính quản lý. Các thông tin về các tầng được phép đi của từng thành viên sẽ được phần mềm quản lý và đẩy xuống thiết bị (cùng một lúc có thể đẩy xuống tất cả các thiết bị), các chức năng về time zone, phân quyền người dùng, giám sát thời gian thực… đều được hỗ trợ.

Các thiết bị cơ bản cho mỗi thang:

  Đầu đọc chính Soyal AR725E hỗ trợ số lượng nhân viên lên tới 16.000 có nhiệm vụ đọc thông tin xác nhận của nhân viên như thẻ hoặc mật khẩu và gửi tín hiệu thông tin các tầng được phép đi cho bộ phân tầng.

  Bộ phân tầng AR401-RO hỗ trợ 16 tầng có nhiệm vụ nhận thông tin các tầng được phép đi từ đầu đọc chính và gửi tín hiệu xuống bảng phím bấm các phím được phép bấm. Như vậy mỗi thang sẽ cần sử dụng 2 bộ phân tầng AR 401RO.

  Converter AR-321CM là bộ chuyển đổi tín hiệu RS485 sang COM để giao tiếp với máy tính, 1 thiết bị này hỗ trợ kết nối được 256 đầu đọc với máy tính.

 Converter AR725L485 là bộ chuyển đổi tín hiệu TTL từ đầu đọc AR-725E sang RS485 để kết nối giữa đầu đọc thẻ với bộ điều khiển phân tầng AR-401RO.

 UPS YP-902-12V/7ADC là bộ đổi nguồn từ AC sang DC để cung cấp và dự phòng nguồn cho các thiết bị như đầu đọc thẻ, bộ phân tầng.

 Dây cable tín hiệu RS-485 kết nối giữa đầu đọc thẻ và máy tính

 Thẻ proximity mỏng

 Dây điện

 Ổng gen nhựa bảo vệ dây

Như vậy với giải pháp này người quản lí sẽ sử dụng phần mềm cài đặt trên máy tính để dễ dàng đăng ký, xóa, giám sát sự hoạt động của các thành viên một cách dễ dàng, đơn giản nhất.

Lưu ý: Thiết bị kiểm soát ra vào bằng thẻ từ Soyal AR-725E có thể kết nối với máy tính qua giao thức TCP/IP nhưng trong giải pháp này chúng tôi không khuyến khích sử dụng nó bởi những lý do sau đây:

  Dây cáp mạng nếu đi theo dây cáp thang máy trong cabin sẽ không có được độ bền cao, dễ bị nhiễu tín hiệu. – Với khoảng cách từ đầu đọc thẻ tới máy tính cài phần mềm là xa nên nếu dùng cáp TCP/IP tín hiệu truyền sẽ không được ổn định.

Mô hình kết nối

mo-hinh-ket-noi-phan-tang-thang-may

Công ty Cổ Phần Mangotech xin trân thành cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm tới giải pháp của chúng tôi, rất mong được sự hợp tác của quý khách hàng!

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Chat Zalo