Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Giải pháp hệ thống chấm công bằng vân tay và thẻ cảm ứng

Giải pháp hệ thống chấm công bằng vân tay và thẻ cảm ứng

Hệ thống chấm công dùng vân tay và thẻ không tiếp xúc của công ty Mangotech:

   Hệ thống chấm công tự động sử dụng phần mềm chấm công tốt nhất hiện nay Wise eye  với tính năng máy chấm công tự động bằng thẻ không tiếp xúc để theo dõi thời gian làm việc của nhân viên, hệ thống là sự tích hợp của phần cứng (đầu đọc thẻ, thẻ) và phần mềm, là sự ứng dụng công nghệ nhận dạng dữ liệu tự động – Auto ID (mã RFID) trong chấm công. Hệ thống chấm công tự động là chương trình được thiết kế đặc trưng cho nhu cầu quản lý nhân viên và chấm công tự động cho khối  doanh nghiệp sản xuất làm nhiều ca.

Hệ thống chấm công tự động dùng thẻ được ứng dụng rộng rãi tại nhiều doanh nghiệp Việt nam, nước ngoài.

Hệ thống chấm công sẽ bao gồm các thiết bị như sau:

 1. Thiết bị chấm công Ronald Jack DG600BID

Công nghệ chấm công dùng máy chấm công DG600BID của hãng Ronald Jack (Malaysia) là công nghệ hiện đại nhất, nhận dạng vân tay sinh trắc học, đồng thời dùng loại thẻ Proximity 125 Khz hay còn gọi là thẻ không tiếp xúc.

MÁY CHẤM CÔNG VÂN TAY và THẺ CẢM ỨNG RONALD JACK DG-600BID

K40

– Công nghệ mới nhất 2015
– Màn hình: 2.8 “TFT
– Công suất vân tay: 1000 dấu vân tay + 1000 Thẻ cảm ứng
– Mỗi người có thể khai báo 10 dấu vân tay
– Dung lượng bộ nhớ: 80000 lần giao dịch
– Tích hợp hệ thống đóng mở cửa Assess Control
– Xem và lấy dữ liệu qua internet.
– Tích hợp pin lưu điện 8 tiếng
– Tích hợp âm thanh và password bảo vệ máy
– Có thể hẹn giờ mở / tắt máy => An toàn và tiết kiệm điện
– Dữ liệu lưu trong máy không bị mất khi xãy ra cúp điện.
– Kết nối: TCP/IP, USB, Password bảo vệ máy
– Phần mềm: Wise Eye 2010
– Nguồn cung cấp: DC 12V 1.5A
– Xác minh Thời gian: ≤0.5 sec
– Nhiệt độ hoạt động: 0 ° C-45 ° C
– Độ ẩm hoạt động: 20% -80%
– Kích thước ( W* D * H) : 184mm x 136mm x 37.6mm

Thẻ không tiếp xúc  (Proximity Card):

 • Thẻ dùng sẽ chọn loại thẻ Thẻ Proximity dầy 1.8mm có thể in ảnh (Sticker) hoặc thẻ mỏng 0.8mm. Khách hàng có thể chọn thẻ không in để tiết kiệm chi phí và có thể tái sử dụng khi nhân viên nghỉ việc. Chip RFID được tích hợp sẵn trong thẻ rất nhỏ. Thẻ này có độ bền cao từ 4-5 năm.
 • Mỗi nhân viên sẽ được quản lý bằng 2 mã: Mã nhân viên (Staff ID) và mã thẻ (ID Card). Mã nhân viên là mã duy nhất do đơn vị tự quy định, còn mã thẻ có thể thay đổi từ người này sang người khác.
 • Khi nhân viên nghỉ việc, mã thẻ đã cấp cho người cũ sẽ hết hạn hiệu lực, sau đó sẽ được cấp cho người mới với hiệu lực thời gian mới. Tuy nhiên, dữ liệu quẹt thẻ tương ứng với mã thẻ đó đã cấp cho người cũ không mất đi.
 1. Phần mềm:
 • Giới thiệu về phần mềm chấm công Wise Eye (Xem file PDF).
 1. Các ưu điểm của phần mềm Wise Eye so với các phần mềm chấm công khác trên thị trường:
 • Cho phép nhiều cách thức quản lý ca làm việc: Không giống như các hệ thống chấm công khác để tính toán thời gian làm việc đúng cho nhân viên, người sử dụng sẽ phải khai báo ca làm việc hàng tháng / hàng tuần vào trong hệ thống trước khi có sự kiện quẹt thẻ của công nhân. Phần mềm Wise Eye cho phép việc đăng ký ca có thể trước hoặc sau khi sự kiện chấm công đã diễn ra, hệ thống vẫn tính toán chính xác toàn bộ giờ làm việc của công nhân ( Đi muộn, về sớm, làm thêm, tổng công…). Ngoài ra, hệ thống Wise Eye có thể cho phép quản lý ca thay đổi theo lịch trình làm việc của công nhân viên. Chức năng này cho phép : Nếu như việc thay đổi ca làm việc của công nhân tuần tự theo 1 chu kỳ nào đó, thì hệ thống sẽ cho phép quản lý được sự thay đổi này. Điều này, giúp giảm thiểu việc theo dõi ca của công nhân.
 • Tự động đăng ký và quản lý ca làm việc: Chức năng này sẽ rất hữu ích trong trường hợp việc đi ca của công nhân không tuân theo 1 chu kỳ nhất định nào mà dựa vào thực tế làm việc và sự phân công theo tình hình sản xuất; và số lượng công nhân của doanh nghiệp là khá đông, do đó cán bộ nhân sự không thể theo dõi hết được việc thay đổi ca của công nhân để cập nhật vào hệ thống kịp thời. Chức năng này hoạt động theo nguyên lý: Người sử dụng sẽ định nghĩa trước vào hệ thống toàn bộ các ca làm việc của công ty hiện có, Sau đó, mỗi công nhân sẽ quẹt thẻ để ghi nhận trạng thái In/Out của mình. Hệ thống sẽ tải dữ liệu của tất cả nhân viên quẹt thẻ, các dữ liệu quẹt thẻ In/Out của từng người sẽ được so sánh vào bảng ca đã định nghĩa, Việc gắn ca làm việc cho nhân viên do máy tính tự động xử lý được xác định dựa vào các bản ghi In/Out nào gần khoảng ca đã định nghĩa trước trong hệ thống. Tuy nhiên, để sử dụng chức năng này sẽ phải thống nhất một số quy định quẹt thẻ trong phần mềm và cần trao đổi cụ thể hơn giữa khách hàng và công ty cung cấp phần mềm.
 • Cho phép cập nhật file nhân sự từ Excel: Bắt đầu sử dụng hệ thống chấm công, toàn bộ các thông tin nhân viên như họ tên, ngày sinh, chức vụ … cần phải nhập vào phần mềm. Chức năng này cho hỗ trợ việc nhập trực tiếp file nhân sự đã có trên Excel vào thẳng phần mềm mà không cần nhập lại.
 • Tự động xuất Backup dữ liệu và phục hồi dữ liệu chấm công: Trong quá trình sử dụng, có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc phải cài lại phần mềm như: Cài lại hệ điều hành, Format ổ cứng, virus… Phần mềm Wise Eye cho phép định kỳ backup lại dữ liệu quản lý, các dữ liệu này sẽ hỗ trợ phục hồi lại toàn bộ dữ liệu quản lý ngay cả khi máy tính bị hỏng hoặc gặp sự cố bất ngờ.
 • Tuỳ biến báo cáo theo yêu cầu quản lý khác nhau: Các phần mềm hiện có đều đưa ra một số lượng nhất định báo cáo có sẵn và người sử dụng chỉ có thể in ra các loại báo cáo theo mẫu có sẵn trong phần mềm. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, theo yêu cầu quản lý của công ty, có thể phát sinh các loại mẫu báo cáo khác, đòi hỏi cần có sự linh hoạt nhất định của phần mềm để đáp ứng yêu cầu này. Phần mềm Wise Eye cho phép người sử dụng tự định nghĩa form báo cáo in ra theo đặc thù của doanh nghiệp, giúp việc quản lý dễ dàng và nhanh chóng, đáp ứng mọi yêu cầu về báo cáo của công ty.

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Chat Zalo