Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Đơn vị cung cấp lắp đặt thiết bị kiểm soát bãi đỗ xe chuyên nghiệp tại Hà Nội

Đơn vị cung cấp lắp đặt thiết bị kiểm soát bãi đỗ xe kết hợp kiểm soát ra vào thang máy chuyên nghiệp tại Hà Nội

        Hà Nội 2018, một thành phố luôn xô bồ, một thủ đô trật kín người những lúc sáng sớm hay tan tầm. Nhu cầu mọi người từ các tỉnh đến Hà Nội làm ăn sinh sống khiến diện tích đất ở dần dần bị thu hẹp, tạo điều kiện cho những dự án chung cư mọc ra ngày càng nhiều. Xô bồ bon chen đồng nghĩa với an ninh thủ đô bị ảnh hưởng lớn nhất là ở các tòa chung cư. Việc ra vào lộn xộn khó quản lý, tình trạng trộm cắp tài sản, xe cộ xảy ra thường xuyên.

        Mangotech, đơn vị cung cấp, thi công lắp đặt hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe an toàn chuyên nghiệp kết hợp hệ thống kiểm soát ra vào thang máy thông minh, tư vấn sát nhất với địa hình thực tế và yêu cầu khách hàng, đưa ra phương án hợp lý nhất, giảm tối đa chi phí, đem lại sự an toàn trật tự cho khu chung cư của đơn vị.

Một hệ thống kiểm soát bãi xe Mangotech mà cung cấp bao gồm: Thiết bị quẹt thẻ  kiểm soát xe vào ra, barie tự động, camera chụp ảnh biển số xe, máy tính bàn cài phần mềm kiểm soát bãi xe, bốt bảo vệ.

kiem-soat-ra-vao-bai-do-xe

Nguyên lý hoạt động của hệ thống kiểm soát bãi xe:

1. Đối với khách vãng lai

– Quy trình vào (vé xe lượt) 

Bước 1: Khách hàng vãng lai cho xe dừng đúng vị trí, nhân viên lấy thẻ đưa vào thiết bị đọc thẻ để xử lý.

Bước 2: Hệ thống máy tính thực hiện các việc sau:

o Ghi thông tin lên thẻ (làn, thời gian vào, biển số nếu có).

o Chụp hình bảng số xe và ghép thông tin lên hình (làn, mã thẻ, thời gian vào).

o Chụp hình sự kiện lúc vào (Mặt khách, tổng quan của xe).

o Lưu thông tin vào CSDL, khóa lối vào của thẻ này, (trường hợp có barrier: barrier tự động mở lên cho xe qua).

Bước 3: Nhân viên đưa thẻ cho khách, cho xe vào bãi, (trường hợp có barrier: khi xe chạy qua khỏi vòng từ barrier tự động đóng xuống). Kết thúc 1 chu kỳ.

– Quy trình ra (vé xe lượt)

Bước 1: Khách hàng vãng lai cho xe dừng đúng vị trí, trình thẻ lúc vào cho nhân viên đọc vào máy để xử lý.

Bước 2: Hệ thống máy tính thực hiện các việc sau:

o Hiển thị hình chụp lúc vào lên màn hình cho nhân viên đối chiếu với tín hiệu video hiện tại trên màn hình.

o Hiển thị giá cước phí gửi xe phải thu từ lái xe.

 o Chụp hình xe và ghép thông tin lên hình (làn, mã thẻ, thời gian ra, tiền phí). Đồng thời chụp hình sự kiện lúc ra như hình khách tổng quan về xe. (Chú ý: chụp hình không hiển thị lên màn hình mà lưu trực tiếp xuống máy tính)

o Lưu thông tin kiểm soát vào CSDL, mở khóa lối ra của thẻ này, (trường hợp có barrier: barrier tự động mở lên cho xe qua).

Bước 3: Nhân viên kiểm tra, thu phí gửi xe từ lái xe, lái xe cho xe ra khỏi bãi, (trường hợp có barrier: khi xe chạy qua khỏi vòng từ barrier tự động đóng xuống).

kiem-soat-bai-giu-xe-mangotech

2. Đối với chủ thuê bao vé tháng (đã được đăng ký thẻ tại ban quản lý tòa nhà)

Người sử dụng xe ô tô:

Người sử dụng vé tháng này sẽ được cấp dùng thẻ RFID có cự ly dài (long range) được gắn cố định trên mặt sau của kính chắn gió trước trên xe ô tô, trên thẻ có mã hóa các thông tin như: chủ xe, biển số xe, thời gian hiệu lực của thẻ…

Hệ thống quản lý bằng hình ảnh cho phép chụp hình ảnh biển số xe của ô tô tại cổng vào và ra của bãi gửi xe và lưu giữ trong máy chủ nhờ có hệ thống camera tự động, hình ảnh này có thể được dùng đến vì mục đích an ninh về sau khi cần thiết.

Tại cổng lối vào:  Khi xe tới gần cổng lối vào, từ khoảng cách xấp xỉ 4m, đầu đọc thẻ RF nhận được tín hiệu của thẻ RFID gắn trên kính chắn gió trước của xe (lái xe không phải mở kính để quẹt thẻ vào đầu đọc), đầu đọc thẻ sẽ gửi thông tin về máy chủ để kiểm tra tính xác thực của thẻ, . Đồng thời ngay lúc này, hệ thống camera sẽ được kích hoạt một cách tự động để chụp biển số của xe, ảnh được lưu cùng với số ID của thẻ RF vào trong hệ thống. Nếu là thẻ hợp lệ, bộ điều khiển RF sẽ điểu khiển Barrier mở lên cho ô tô đi qua

Sau khi ô tô đi qua hẳn khỏi khu vực ảnh hưởng của thanh chắn, barrie sẽ nhận tín hiệu từ vòng cảm ứng (được chôn ngầm ngay dưới vị trí thanh chắn barrier) và điều khiển thanh chắn hạ  xuống an toàn, tránh gây hỏng hóc cho xe ô tô..

Tại cổng lối ra: Gần như tương tự tại cổng lối vào, khi xe tới gần đầu đọc thẻ khoảng cách xa, được bố trí tại lối ra, hệ thống máy chủ sẽ phân tích thẻ RFID dựa trên tín hiệu thu được từ đầu đọc thẻ . Cùng lúc này camera tại cổng ra cũng được kích hoạt để chụp ảnh biển số xe, như vậy trên máy tính giám sát, hình ảnh biển số được chụp tại cổng lối vào và lối ra sẽ được hiển thị đồng thời , máy tính sẽ so sánh biển số lúc vào và lúc ra  nếu hợp lệ thì barrier sẽ được điều khiển mở ra cho xe đi qua , nếu biển số không hợp lệ thì hệ thống sẽ cảnh báo biển số không trùng khớp hoặc thẻ giả , rất thuận tiện cho nhân viên bảo vệ có thể kiểm tra, so sánh . Sau khi xe đã đi qua barrie thì vòng cảm ứng sẽ truyền tín hiệu để barrie tự động đóng xuống.

thiet-bi-kiem-soat-bai-do-xe-1

Người xử dụng xe máy:

 Người dùng xe máy được cấp  thẻ từ cảm ứng  RFID khoảng cách gần (đã đăng ký với ban quản lý, trường hợp vé đã hết hạn sẽ phải gia hạn mới đi được)

 – Tại lối vào: Người dùng tới gần đầu đọc thẻ, quẹt thẻ vào đầu đọc, nếu thẻ hợp lệ thì đầu đọc thẻ sẽ điều khiển mở barrier cho nhân viên đi qua. Đồng thời ngay lúc này, camera được kích hoạt để chụp ảnh biển số xe máy, ảnh được lưu vào máy tính quản lý bằng hình ảnh, hình ảnh này được dùng đến vì mục đích an ninh.

– Tại lối ra: Người dùng tới quẹt thẻ vào đầu đọc thẻ ở lối ra, đồng thời camera được kích hoạt để chụp biển số xe tại cửa ra này. Trên máy tính giám sát, hình ảnh biển số được chụp tại lối vào và lối ra sẽ được hiển thị đồng thời trên máy tính quản lý ,  máy tính sẽ so sánh biển số lúc vào và lúc ra nếu thẻ hợp lệ, đầu đọc thẻ điều khiển mở barrier cho nhân viên đi ra . Nếu dữ liệu không hợp lệ thì hệ thổng sẽ cảnh báo thẻ giả hoặc biển số không trùng khớp , thuận tiện cho nhân viên bảo vệ có thể kiểm tra, so sánh. Sau khi xe đã đi qua barrie thì vòng cảm ứng sẽ truyền tín hiệu để barrie tự động đóng xuống.

he-thong-kiem-soat-bai-do-xe-mangotech

Đối với hệ thống kiểm soát thang máy: Quý khách hàng có 2 lựa chọn, chỉ kiểm soát cho phép quẹt thẻ là được đi tất cả các tầng và kiểm soát phân tầng thang máy, chỉ cho phép đi những tầng cụ thể. Một hệ thống sẽ bao gồm đầu đọc kiểm soát quẹt thẻ thang máy, bộ phân tầng thang máy dành cho khách hàng nào muốn kiểm soát tầng, phần mềm kiểm sóa ra vào, thẻ từ tích hợp 2 trong 1 có thể sử dụng được hệ thống kiểm soát ra vào bãi đậu xe và lên thang máy rất tiện lợi.

        Trên đây là trình bày sơ lượt về hệ thống kiểm soát ra vào bãi xe kết hợp kiểm soát thang máy. Quý khách hàng nào hiện đang có nhu cầu lắp đặt hay cần tư vấn về hệ thống hãy liên hệ trực tiếp cho Mangotech để được tư vấn và khảo sát miễn phí. Xin cảm ơn!

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: MANGO TECH.JSC

0 Bình luận

Chat Zalo