Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Câu chuyện máy chấm công đối với dân văn phòng

Máy chấm công quả thật công lực vô song, đi chậm nửa phút nó cũng biết. . Được cái là từ ngày có cái máy chấm công, hành lang công ty không còn ồn ã tiếng van xin “tha cho chị đi em, chị bị này, chị bị nọ” nữa rồi, mọi người có vẻ cũng ít nhăn nhó lúc đầu tháng, nhưng lại ngã ngửa lúc cuối tháng nhận lương: “Sao máy nó trừ kì quặc thế!”Từ những ngày đầu tiên lắp đặt máy chấm công………….

123467427_1426905477

Cả công ty có 3 tầng, thì lại ở cách nhau, cái tầng 5, cái tầng 13, cái tầng 16, mà lại chỉ có mỗi một máy chấm công. Thế là mỗi buổi sáng, các bác bảo vệ được dịp nhìn thấy những cuộc “viễn chinh” rầm rầm tranh nhau đè ngón tay lên cái nút của anh, chị, em công sở. Bấm xong cái “Teng!” và được nghe câu “Xin cảm ơn!” mát ruột, dân tình mới phấn khởi đi về chỗ của mình thật nhẹ nhàng, thật khoan thai. Vì đã có luật, chậm nửa giây cũng được tính là một phút, chậm hơn một tiếng thì trừ nửa ngày công, rồi trừ vào phụ cấp ý thức, nên là…

Chị Hiền một sáng nọ mếu máo có mặt ở văn phòng mà người bốc mùi thịt kho nồng nặc. Số là thằng cu nhà chị nghịch ngợm lúc mẹ đang cho ăn, đổ ập luôn bát thịt kho vào người mẹ. Mà mẹ phải đưa con đi học rồi cho kịp giờ chấm công, nên bê nguyên bộ đồ thịt kho lên văn phòng, đặt tay cái “Teng!”vào máy chấm rồi mới thở phào nhẹ nhõm.

Anh Liêm là nhà báo. Nhà báo dù hoạt động tự do giờ giấc cũng phải chấm công. 2h sáng mới viết xong bài để kịp gửi 6h đăng tin, 7h sáng mắt nhắm mắt mở ra khỏi giường “phi” lên công ty chấm công cái xoẹt rồi xin nghỉ do đau đầu, anh “bay” về nhà ngủ tiếp, đến 5 rưỡi chiều lại lên công ty chấm “quả cuối”.Và cả Với những “siêu nhân” chấm công đúng hẹn, người ta lại thấy họ vật vờ ở quán nước cho qua cơn buồn ngủ. Chẳng thế mà dọc các phố công sở như Láng Hạ, Bà Triệu, Trung Hòa… ở Hà Nội; Lê Lợi, Pasteur, Nguyễn Đình Chiểu… ở Sài Gòn có đến gần mấy chục quán trà đá chuyên phục vụ nhân viên từ các công ty gần đó ra buôn chuyện… chống buồn ngủ. Đủ thứ chuyện từ ăn khoai lang bàn chuyện thế giới, đến chuyện gần nhà xa ngõ… đều được đem ra bàn luận, và tất nhiên, cả những câu chuyện về cái máy chấm công!

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Chat Zalo