Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Cách bảo quản và vệ sinh máy chấm công

Cách bảo quản và vệ sinh máy chấm công

Từ lâu,  máy chấm công đã được nhiều cơ quan, đơn vị sử dụng trong việc quản lý giờ giấc làm việc của công nhân viên trong đơn vị của mình. Máy chấm công giúp cho việc quản lý nhân sự được hiệu quả hơn, tiện lợi và đơn giản hóa công việc của bộ phận nhân sự. Máy chấm công bằng vân tay thường được đặt tại lối đi lại vào ra ngay cổng cơn quan, cửa ra vào chính của công ty sao cho thuận tiện cho đơn vị. 

may-cham-cong-x628c

Chính vì máy chấm công là thiết bị sử dụng nơi công công nên việc vệ sinh thiết bị cũng khá cần thiết. Chỉ cần thiết bị không nhận dữ liệu thì việc chấm công của công nhân viên bị ngưng trễ và ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng làm việc. Máy chấm công cần được vệ sinh nơi bàn phím. Đặc biệt là vùng nhận vân tay không được bẩn, không được trầy xước. 

Ngoài ra thiết bị cần được kiểm tra nguồn điện, nhất là nơi đặt máy gần điện áp lớn. Nguồn điện không được để tình trạng mất điện liên tục làm giảm tuổi thọ của nguồ điện. Thiết bị cần được treo lên ở vị trí chắc chắn, đảm bảo không bị rơi, lệch. Dây tín hiệu cần được vệ sinh đầu cắm tránh tình trạng gẫy, gập đầu dây cáp ảnh hưởng tới việc truyền tải tín hiệu về phần mềm trên máy tính.

Việc lắp đặt máy chấm công giúp cho nhà lãnh đạo dễ dàng quản lý nhân sự, đánh giá được chất lượng lao động của từng công nhân viên trong công ty. Giúp cho công ty làm việc một cách chuyên nghiệp và hiệu quả cao hơn.

  

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Chat Zalo