Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Các cách lấy dữ liệu trên máy chấm công

Các cách lấy dữ liệu trên máy chấm công

   Máy chấm công là sản phẩm công nghệ đã trở lên phổ biến từ 10 năm trở lại đây. Việc sử dụng máy chấm công cho mỗi doanh nghiệp, đơn vị phục vụ cho công tác quản lý và chấm công cho mỗi công nhân viên được thuận lợi, nhanh chóng, đem lại hiệu quả cao cho công tác quản lý nhân sự – tính lương.

banmaychamcong

   Sử dụng máy chấm công tốt nhất để chấm công đối với người quản lý trở lên dễ dàng khi hệ thống chấm công luôn ổn định. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và sử dụng một cách thành thạo. Đơn giản như việc lấy dữ liệu chấm công từ dưới máy chấm công lên phần mềm cũng có thể khiến cho người quản lý mất thời gian cả buổi, thậm chí cả ngày. Với các thiết bị chấm công hiện nay thì các phương thức kết nối và lấy dữ liệu đều thông qua các phương thức như sử dụng TCP/IP ( ethernet), USB, RS485/232. Dưới đây, Mangotech sẽ hướng dẫn các cách lấy dữ liệu và khắc phục khi mất kết nối.

   Lấy dữ liệu chấm công qua cổng TCP/IP ( Ethernet ). Đây là các lấy dữ liệu được nhiều đơn vị sử dụng nhất bởi việc kết nối giúp cho quá trình truyền tải dữ liệu trở lên nhanh chóng và tiện lợi. Chỉ cần cài đặt địa chỉ IP của máy chấm công trùng với lớp mạng và thuộc mạng của máy tính đã được cài phần mềm là việc kết nối sẽ thành công. Lúc này người dùng chỉ cần click vào mục tải dữ liệu từ MCC về phần mềm sẽ trở lên đơn giản.

ket-noi-mcc

   Trong trường hợp sử dụng phương thức kết nối bằng TCP/IP mà không kết nối cần kiểm tra lại việc cài đặt địa chỉ IP hoặc kiểm tra dây tín hiệu đã bấm đúng hay chưa hoặc bị lỏng đứt không.

   Lấy dữ liệu bằng USB. Cách lấy dữ liệu này thuận lợi cho các máy chấm công lắp tại vị trí không có mạng hoặc không dùng dây mạng. Việc lấy dữ liệu từ máy chấm công và đẩy dữ liệu vân tay, thẻ, khuôn mặt được thực hiện một cách nhanh chóng. Chỉ cần tải file chấm công từ máy chấm công ra USB sau đó cắm USB vào PC đã được cài phần mềm thì việc lấy và lưu dữ liệu được thực hiện thành công.

   Lấy dữ liệu qua COM, RS584/232, cách lấy dữ liệu này chỉ một số thiết bị sử dụng. Việc setup lấy dữ liệu qua Cổng RS584/232 cho phép lấy dữ liệu ở khoảng cách xa.

 

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Chat Zalo