Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Bí quyết chon mua máy chấm công thẻ từ và vân tay hợp lý nhất trên thị trường

  Sự phát triển công nghệ nhận diện ngày càng phát triển, chiếc máy chấm công ngày nay không còn lạ lẫm gì với các doanh nghiệp. Mỗi công ty, doanh nghiệp với các lĩnh vực khác nhau yêu cầu cần lựa chọn thiết bị chấm công phù hợp nhất, chúng ta nên lựa chọn chiếc máy chấm công bằng vân tay hay bằng thẻ cảm ứng cho doanh nghiệp của mình? Mời quý doanh nghiệp cùng Mangotech tìm hiểu về vấn đề này.

time-attendance-system

Thông thường các máy chấm công phổ thông sử dụng mắt đọc cảm biến hình ảnh (Công nghệ sinh trắc học ), các loại cao cấp hơn sử dụng mắt đọc cảm biến quang học (Optical Sensor). Mắt đọc là một trong những bộ phận quan trọng nhất của máy đọc vân tay. Công nghệ Optical giúp nâng cao tính bảo mật hơn so với loại dùng hình ảnh tuy nhiên giá thành của loại Optical cũng vì thế mà đắt hơn. Về chức năng của máy chấm công thẻ từ, chúng ta nên lưu ý có 2 dòng: Chỉ chấm công Hoặc Chấm công kết hợp kiểm soát ra vào vân tay và thẻ từ tùy theo điều kiện và nhu cầu của mỗi doanh nghiệp.
Các dòng máy có chức năng chỉ chấm công có nghĩa là nó làm nhiệm vụ duy nhất là ghi nhận thời gian ra vào của từng ID để phục vụ cho việc xử lý bảng công, tính lương hàng tháng.Loại vừa chấm công và kiểm soát ra vào có thêm chức năng kết nối với bộ khoá điện tử gắn lên của kính hoặc cửa gỗ mở cửa ra vào ( có khe cắm khoá điện tử, đầu đọc phụ, Nút exit…) Chính vì thế, trước khi lựa chọn loại máy chấm công và nhà cung cấp phù hợp, chúng ta nên xác định rõ nhu cầu quản lý tại đơn vị của mình như thế nào để có được giải pháp phù hợp nhất mà không gây lãng phí thời gian và tiền bạc.
Trước khi mua, các bạn nên tham khảo một số câu hỏi gợi ý sau:
1. Cân nhắc giữa các loại công nghệ chấm công: Thẻ giấy, thẻ từ, vân tay ? Chi phí dự kiến ? Tại sao nên chọn công nghệ đó ?
2. Mô hình và lĩnh vực hoạt động của công ty bạn thế nào: Văn phòng, nhà máy sản xuất, số lượng NV bao nhiêu ? Mô hình của bạn có đặc thù gì ?
3. Có bao nhiêu cửa ra vào, bao nhiêu ca làm việc, số lượng NV ra / vào tại cùng 1 cửa như thế nào ?
4. Nhu cầu chỉ cần chấm công In/Out hay cả kiểm soát cửa ?. Yêu cầu dữ liệu báo cáo cần in ra như thế nào ? Thông tin quản lý nào mà xếp bạn yêu cầu cần có ? …
5. Dự trù kinh phí để triển khai lắp đặt máy chấm công và kiểm soát kết hợp chấm công của đơn vị
Dựa trên một số tiêu chí gợi ý trên của Mangotech, các bạn sẽ có thể hình dung rõ ràng và hiểu hơn về những thiết máy chấm công và kiểm soát cửa ra vào về sản phẩm mình cần quan tâm và cần được tư vấn hướng dẫn. Từ đó đi đến việc lựa chọn nhà cung cấp dễ dàng hơn. Khi bạn đã xác định được khá rõ nhu cầu của mình thì việc lựa chọn nhà cung cấp sẽ nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, Hệ thống máy chấm công vân tay và hệ thống kiểm soát cửa ra vào khá phức tạp, nó là sự kết hợp của cả phần cứng và phần mềm, sự kết hợp giữa máy móc và sự thoả mãn nghiệp vụ quản lý tại từng cty, là 1 hệ thống mà được cài đặt và vận hành trên nền của máy tính, là hệ thống xử lý và hỗ trợ công việc cho cán bộ quản lý nhân sự, do đó hệ thống phải đảm bảo phù hợp được với nhiều loại hình sử dụng khác nhau, đảm bảo tính ổn định, tính chính xác và đảm bảo tính bảo trì được thường xuyên do nhà cung cấp uy tín thực hiện cũng như chăm sóc hỗ trợ kỹ thuật sau khi mua. Bất kỳ sự cố nào liên quan đến hệ thống máy chấm công kiểm soát ra vào cũng sẽ ảnh hướng khá nghiêm trọng tới sự hoạt động bình thường của doanh nghiệp và các bộ phận liên quan. Để đảm bảo tương đối an tâm sử dụng về lâu về dài hệ thống chấm công, một số gợi ý nhỏ về việc chọn lựa nhà cung cấp giúp cho những bạn mới lần đầu mua hàng có định hướng tốt hơn như sau:
1. Xác định rõ nhu cầu, cân nhắc lựa chọn chủng loại máy phù hơp với doanh nghiêp (như trong các câu hỏi ở trên)
2. Tìm kiếm, liệt kê các nhà cung cấp có mặt hàng đó.
3. Yêu cầu báo giá, mô tả tính năng kỹ thuật.
4. Yêu cầu làm việc trực tiếp, đánh giá trực quan ban đầu về hình ảnh của từng cty thông qua bảng báo giá, catalog, tài liệu giói thiệu cty, thương hiệu sản phẩm và nhân viên làm việc trực tiếp.
5. Yêu cầu demo sản phẩm, tìm hiểu sơ qua những chức năng, tiện ích chính của sản phẩm.
6. Tìm hiểu về uy tín công ty, quá trình hoạt động, và qua một vài khách hàng đã sử dụng sảnphẩm của nhà cung cấp đó.
7. Lựa chọn model, tính năng và giá cả phù hợp của nhà cung cấp đáp ứng đượcdựa trên các đánh giá trên
8. Ký hợp đồng và triển khai.
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty, rất nhiều website trưng bày bán các sản phẩm và dịch vụ về máy chấm công vân tay – máy chấm công thẻ từ / kiểm soát ra vào, trong số đó có những công ty có định hướng kinh doanh thực chất và đáng tin cậy có uy tin từ lâu, tuy nhiên cũng có nhiều công ty định hướng kinh doanh thương mại đơn thuần, thiếu hoặc không có kỹ thuật triển khai dẫn đến việc thuê kỹ thuật bên ngoài, kinh doanh tổng hợp phân tán nên việc bảo hành bảo trì, nâng cấp về lâu dài sẽ khó khăn và các dịch vụ chăm sóc khách hàng sau khi mua sản phẩm là không có hoặc không nhiệt tình chậm trễ. Đó là điều quan trọng nhất khi bạn chọn lựa một doanh nghiệp uy tín để được tư vấn và hỗ trợ sau khi sử dụng sẽ tốt hơn.
” Hãy luôn là nhà tiêu dùng thông thái “
Để biết thêm chi tiết ,quý khách xin vui lòng liên hệ tới công ty Mangotech để được nhân viên tư vấn lựa chọn máy chấm công phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Mangotech “Nâng tầm cuộc sống “

 

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Viết bình luận

Chat Zalo