Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Việt Nam sẽ sử dụng Cổng xoay Tripod và Flap barrier vào kiểm soát giao thông tàu điện ?

Việt Nam sẽ sử dụng Cổng xoay Tripod và Flap barrier vào

kiểm soát giao thông tàu điện ?

   Nhật Bản, một đất nước nổi tiếng về các sả phẩm công nghệ hiện đại nhất thế giới. Đặt chân tới các thành phố của Nhật, bạn sẽ thấy sản phẩm công nghệ được ứng dụng hầu hết trong cuộc sống. Nổi bật nhất là khu giao thông tàu điện ngầm. Tàu điện ngầm được sử dụng phổ biến nhất tại Nhật. Mặc dù được dử dụng phổ biến nhất nhưng nếu bạn chưa tham gia giao thông bằng phương tiện này thì rất dễ bị nhầm và lạc đường.

tau-dien-ngam

Tàu điện ngầm tại Nhật Bản

   Đầu tiên muốn đi tàu điện ngầm bạn phải mua vé đi tàu tại các điểm bán vé tự động. Khi đến ga bạn phải xác nhận thẻ qua máy kiểm soát ra vào đã được tích hợp với cửa tự động tripod hoặc flap barrier. Bạn quẹt thẻ cửa sẽ mở và duy nhất một người có thể đi qua nó. Khi đi qua cửa bạn nhớ lấy lại vé để có thể đi ra khỏi ga. Chỉ cần có tấm thẻ từ này bạn có thể đi nhiều lần tùy thích. Đến ga bạn sẽ nhìn thấy rất nhiều bảng hướng dẫn giúp cho việc đi lại được dễ dàng.

cong-soat-ve-tau-dien-ngam

Hệ thống kiểm soát vé hiện đại bằng cổng flap barrier

card-tau-dien

Thẻ từ được sử dụng để giao dich và đi lại

   Hệ thống giao thông điện ngầm tại Nhật Bản vô cùng hiện đại và thông minh. Liệu rằng trong tương lai, Tàu điện “ nổi “ tại Việt Nam có đem lại sự tiện lợi và hiện đại như vậy hoặc hơn thế không? Việc sử dụng các cổng xoay tripod hoặc flap barirre kết hợp với vé thẻ từ tự động để kiểm soát cửa ra vào tàu điện ngầm có được áp dụng và dần trở thành một hình thức kiểm soát khi tham gia giao thông tại Việt Nam hay không.

   Hiện nay, tại nước ta nhiều nơi đã áp dụng hình thức kiểm soát giao thông bằng thẻ từ như tại các điểm trông giữ xe công công, tại các tòa chung cư, siêu thị hay hơn nữa là các tuyến đường giao thông liên tỉnh như: Hà Nội – Hải Phòng, Hà Nội – Lào Cai….giúp cho việc kiểm soát lượng xe được tốt hơn và thanh toán phí đường bộ được kiểm soát và minh bạch hơn.

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Chat Zalo