Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Giải pháp kiểm soát cửa bằng thẻ từ cho khu nhà trọ

Giải pháp kiểm soát cửa bằng thẻ từ cho khu nhà trọ

   Tại các thành phố lớn như Hà nội, Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Vinh ( Nghệ An )…mật độ dân số rất đông. Tuy nhiên, phần lớn người dân là đi thuê nhà, ở trọ. Những gia đình có nhà xây cho thuê hiện nay thường xây theo kiểu khu nhà trọ tầng, hoặc có nhiều tầng cho thuê từng phòng. Chính vì người thuê trọ là những người ngoại tỉnh từ nhiều nơi đến nên ko biết rõ được lai lịch của từng người. Việc quản lý ra vào khu trọ vì thế cần được chặt chẽ và đảm bảo hơn.

   Có rất ít chủ nhà cho thuê phòng biết được hồ sơ của người thuê trọ, chủ yếu khai thông qua chứng minh thư của mỗi người. Ngoài ra có những nơi lắp thêm thiết bị giám sát camera để theo dõi ra vào và quản lý tài sản như xe máy, xe đạp, các vật dụng sinh hoạt. Tuy nhiên việc giám sát đó không mấy đem lại hiệu quả khi có trường hợp mất trộm đồ xảy ra.

   Một giải pháp được coi là tối ưu và hiệu quả nhất cho các khu nhà trọ hiện nay là lắp đặt hệ thống kiểm soát cửa ra vào chung của mỗi khu trọ. Mỗi phòng trọ sẽ được chủ nhà cấp số lượng thẻ ra vào theo đầu người hoặc giới hạn chung bao nhiêu thẻ mỗi phòng. Mỗi thẻ sẽ được đăng ký theo số ID của từng phòng. Hệ thống kiểm soát được kết nối với máy tính để chủ nhà tiện theo dõi việc đi lại của từng phòng. Từ đó biết được thời gian đi lại hợp lý theo quy định của khu trọ đặt ra hay không.

dau doc the tu

Hệ thống kiểm soát cửa dùng thiết bị Soyal 721H

   Bên cạnh giám sát thời gian từng người của mỗi phòng một cách chi tiết, hệ thống còn giúp hạn chế những người lạ, người không thuộc khu trọ hay những đối tượng trộm cắp thường xuyên ngó nghiêng khu trọ để trộm xe, trộm máy tính, điện thoại…Giúp cho an ninh khu trọ được đảm bảo, nâng cao và uy tín.

khoa the tu

Hình ảnh lắp đặt hệ thống cảnh báo cửa chưa đóng an toàn

   Với chi phí bỏ ra không cao chỉ vài triệu đồng nhưng hiệu quả đem lại rất to lớn. Chính vì thế giải pháp kiểm soát cửa bằng thẻ từ cho các khu nhà trọ hiện nay trở lên phổ biến và cần thiết. Vì an ninh cho từng phòng trọ, vì uy tín và nâng cao chất lượng khu trọ mỗi chủ nhà trọ lên nâng cao khu trọ của mình.

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Chat Zalo