Tìm kiếm nhiều: RonaldJack F18     ZKTeco K21     LS 2208    EZ 1100
Hotline

Cách ngăn chặn việc chống việc chấm công hộ khi dùng máy chấm công thẻ từ

Cùng với sự phát triển công nghệ và chuyên nghiệp hóa trong các bộ phận của doanh nghiệp thì máy chấm công đã trở thành một phần không thể thiếu của việc quản lý nhân sự và phát triển hình ảnh của công ty. Hiện nay, việc sử dụng máy chấm công bằng thẻ từ cũng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn cho việc quản lý nhân viên của mình và được sử dụng rộng rãi nhất.
Tuy nhiên, thực trạng hiện nay là máy chấm công bằng thẻ lại không đáp ứng được nhu cầu quản lý nhân viên một cách chặt chẽ và nghiêm túc vì có thể xảy ra tình trạng chấm công hộ nếu cơ chế quản lý của công ty không chặt chẽ và ý thức của nhân viên không tốt.
Để ngăn chặn tình trạng này thì giải pháp tối ưu hơn là sử dụng máy châm công vân tay hoặc máy chấm công khuôn mặt có độ bảo mật cao và gần như không thể xảy ra tình trạng chấm công hộ. Tuy nhiên lại khó có doanh nghiệp nào chịu bỏ hết toàn bộ máy chấm công của mình để thay thế bằng máy khác. Như vật sẽ rất tốn kém. Và với nhiều doanh nghiệp thì giải pháp này không tối ưu.

Vì vậy, một giải pháp nữa đã được đề ra đó là lắp thêm camera ở các đầu đọc thẻ. Camera này có nhiệm vụ nhận dạng người quẹt thẻ.

may-cham-cong-the-tu-cam-ung

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này:
– Khi có người quẹt thẻ, tín hiệu sẽ truyền về hệ thống và camera sẽ chụp ảnh người quẹt thẻ, sau đó tín hiệu sẽ được truyền về hệ thống và điều khiển camera chụp ảnh. Khi đó, dữ liệu được lưu trữ và truyền đến hệ thống chính là mã thẻ bao gồm thông tin chủ thẻ và hình ảnh người quẹt thẻ.
– Sau khi có hình ảnh và mã thẻ, hệ thống sẽ đối chiếu và so sánh hình ảnh camera chụp được và hình ảnh gốc được lưu trữ trên hệ thống. Nếu 2 hình ảnh khác nhau hệ thống sẽ cánh báo tình trạng quẹt thẻ hộ. Hay nếu phát hiện được 1 hình ảnh mà có 2 lần quẹt thẻ. Hệ thống sẽ cảnh báo về hành vi quẹt thẻ hộ và báo cáo lên trên để có hình thức nhắc nhở hay xử lý phù hợp. Việc sử dụng giải pháp này sẽ ngăn ngừa đươc tình trạng chấm công hộ đang diễn ra.

Để chấm dứt tình trạng chấm công hộ. Chúng tôi khuyên những doanh nghiệp nào đang có ý định lắp đặt máy chấm công nên tham khảo những máy chấm công phù hợp và tối ưu nhất hiện nay như : máy chấm công vân tay, máy chấm công khuôn mặt để có được hiệu quả tốt nhất.
Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên kinh doanh và lắp đặt hệ thống máy chấm công. Mangotech tự tin sẽ làm bạn hài lòng với sản phẩm máy chấm công chính hãng, giá rẻ của chúng tôi.

Chia sẻ bài viết

Về tác giả: HOÀNG NGỌC THƯƠNG

0 Bình luận

Chat Zalo